Chủ đề nóng

thấp cổ bé họng

 • Luật sư phiên xử vụ "5 công an dùng nhục hình": Dấn thân vì người "bé họng"

  Luật sư phiên xử vụ "5 công an dùng nhục hình": Dấn thân vì người "bé họng"

  Dẫu bản án vẫn còn nhiều điều đáng nói, nhưng ít ra tiếng nói đòi công lý đã được dõng dạc cất lên. Và hình ảnh người luật sư mảnh khảnh nhưng mạnh mẽ Võ An Đôn đã in dấu trong lòng dân…
 • Không muốn chia khổ cho con

  Không muốn chia khổ cho con

  (Dân Việt) - Với bằng kỹ sư cơ khí và 8ha ruộng, ông Huỳnh Kim Hải ở Tân Hồng, Đồng Tháp có thể coi là một nông dân “cổ cồn trắng”.
 • Buồn, vui công tác bạn đọc

  Buồn, vui công tác bạn đọc

  (Dân Việt) - Thoáng một cái, năm Rồng đã “bay qua”, năm Rắn đang “bò tới”. Nhìn lại một năm phục vụ bạn đọc mới thấy vui nhiều mà buồn cũng lắm.
 • Bên âm, bên dương, bên giữ nút

  Bên âm, bên dương, bên giữ nút

  (Dân Việt) - Kỷ lục về sự chênh lệch giữa giá đất mà các nhà đầu tư bán ngoài thị trường và giá đền bù khi thu hồi của dân là bao nhiêu lần? 35 lần, như báo cáo của Quốc hội?
 • Tích số của thời gian

  Tích số của thời gian

  (Dân Việt) - Còn bao kiếp dân sinh con sâu cái kiến, thấp cổ bé họng ẩn khuất khắp làng quê vùng núi. Nhà báo Phùng Nguyên đến với họ, viết về nỗi đau, thăng trầm cuộc đời họ, không phải để "giật tít, bán báo" chuyện ly kỳ mà xót thương và cảm thông...
 • Đừng đùa với bầu Kiên

  Đừng đùa với bầu Kiên

  (Dân Việt) - Hôm qua (30.3), Ban Kỷ luật VFF vẫn chưa thể đưa ra kết luận về sự cố trên sân Nha Trang trong trận đấu giữa K.Khánh Hòa và Hà Nội ACB cuối tuần trước. Vì sao?
 • HLV Lê Thụy Hải: Người ta đuổi cho tôi đỡ nhục

  HLV Lê Thụy Hải: Người ta đuổi cho tôi đỡ nhục

  Không đồng tình với cách cầm còi của trọng tài Ngô Quốc Hưng sau trận SLNA - Thanh Hóa chiều 20.3, HLV Lê Thụy Hải bức xúc: "Tại sao ông ấy lại làm được trọng tài, tôi không hiểu, ông ấy không biết luật".
 • V.League 2011 sau 2 vòng đấu

  V.League 2011 sau 2 vòng đấu

  (Dân Việt) - Sau 2 vòng đấu đầu tiên, V.League 2011 đang đối mặt với nhiều sóng gió từ lối hành xử nghiệp dư.
 • Kêu to cũng chẳng nghe

  Kêu to cũng chẳng nghe

  (Dân Việt) - Từ ngày xưa, dân quê vẫn được gọi là tầng lớp “thấp cổ bé họng”. Đã có chuyện thầy đồ đối đáp với học trò. Trò hỏi: Sao con ngỗng kêu to? Thầy đáp: Trường cổ đại thanh (cổ dài tiếng kêu lớn). Trò lại hỏi: Con ễnh ương (gần như) không cổ sao vẫn kêu to? Thầy không biết trả lời thế nào. Đó là ngày xưa. Ngày nay ễnh ương vẫn kêu to như ngỗng nhưng chính quyền chấp cả hai, không thèm nghe bên nào.