Chủ đề nóng

Thế chấp bằng quyền sử dụng đất nông nghiệp: Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc

Thứ năm, ngày 18/04/2013 10:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tư pháp và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phải sớm có hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan liên quan giải quyết những vướng mắc trong việc thế chấp bằng quyền sử dụng đất nông nghiệp.
Bình luận 0

Để giúp người dân yên tâm, gắn bó với sản xuất; đồng thời bảo đảm sự an toàn, ổn định của hệ thống ngân hàng, ngày 16.4, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải có ý kiến yêu cầu Bộ Tư pháp và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phải sớm có hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan liên quan giải quyết những vướng mắc trong việc thế chấp bằng quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình và cá nhân theo đúng quy định của Luật Đất đai năm 2003, Nghị định số 181/2004; chỉ đạo của Nghị quyết số 19 của Ban Chấp hành T.Ư Đảng về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới và đề nghị cụ thể của Bộ TNMT tại các văn bản số 372, 373 (ngày 30.1.2013).

Thời gian qua, một số cơ quan báo chí và người dân có phản ánh về việc một số cơ quan công chứng, UBND xã, thị trấn từ chối chứng nhận, chứng thực hợp đồng giao dịch về quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân có thời hạn sử dụng đất sắp hết. Một số ngân hàng, tổ chức tín dụng cũng từ chối việc nhận thế chấp bằng quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân mà thời hạn sử dụng đất sắp hết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem