Chủ đề nóng

Thêm 11 ca Covid-19 là bệnh nhân, nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng

Diệu Linh Thứ hai, ngày 27/07/2020 18:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào lúc 18h20 ngày 27/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 11 ca Covid-19 ngoài cộng đồng. 11 ca bệnh bao gồm 7 bệnh nhân và 4 nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Đà Nẵng.
Bình luận 0

Các bệnh nhân có độ tuổi từ 24-70, trong đó có 7 bệnh nhân đang điều trị tại các Khoa Tim mạch, Hồi sức tích cực chống độc, Y học nhiệt đới, Nội thận - Nội tiết và 4 nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau khi được phong tỏa ngày 26/7, Bệnh viện Đà Nẵng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm ngày 27/7 cho thấy có 11 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh 421 (BN421): Bệnh nhân nam, 26 tuổi, địa chỉ tại phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng, nhân viên Khoa Mắt Bệnh viện Đà Nẵng.

Ca bệnh 422 (BN422): Bệnh nhân nam, 63 tuổi, Phường Hoà Mình, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Ca bệnh 423 (BN423): Bệnh nhân nữ, 41 tuổi, nhân viên Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ca bệnh 424 (BN424): Bệnh nhân nữ, 58 tuổi, nhân viên Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ca bệnh 425 (BN425): Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, nhân viên Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đà Nẵng.

Ca bệnh 426 (BN426): Bệnh nhân nữ, 62 tuổi, bệnh nhân khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ca bệnh 427 (BN427): Bệnh nhân nam, 45 tuổi, bệnh nhân khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ca bệnh 428 (BN428): Bệnh nhân nam,70 tuổi, bệnh nhân khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ca bệnh 429 (BN429): Bệnh nhân nữ, 53 tuổi, bệnh nhân khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ca bệnh 430 (BN430): Bệnh nhân nữ, 33 tuổi, bệnh nhân khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ca bệnh 431 (BN431): Bệnh nhân nam, 55 tuổi, bệnh nhân Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Hiện, các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Covid-19 - Ảnh 1.

Các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Chiều 27/7, Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã họp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các tổ chức quốc tế về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch cho biết mỗi khi tình hình dịch bệnh có thay đổi, Việt Nam mong muốn tham vấn ý kiến của WHO và các tổ chức, chuyên gia quốc tế.

Các chuyên gia y tế đánh giá nhiều khả năng, nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào đầu tháng 7. Dự kiến trong những ngày gần đây, sẽ phát hiện thêm nhiều ca nhiễm, không loại trừ có cả nhân viên y tế bị lây nhiễm, không chỉ ở Đà Nẵng mà ở cả một số địa phương khác có người liên quan đến Đà Nẵng.

Ngành y tế Việt Nam đã sẵn sàng triển khai tất cả các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất tại Đà Nẵng; chỉ đạo hệ thống y tế ở các tỉnh tăng cường hệ thống giám sát, đặc biệt những người đi từ vùng có dịch của Đà Nẵng và từ Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, thực hiện chính sách nhân đạo, Việt Nam đã và đang tổ chức đón công dân từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch về nước. Trước đây, nhiều chuyến bay đã ghi nhận vài chục người nhiễm. Nhưng tới đây sẽ có những chuyến bay dự kiến lên tới hơn 100 người nhiễm.

Trao đổi tại cuộc họp, TS Kidong Park - Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đánh giá việc xuất hiện lại các ca bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng ở Việt Nam là điều bình thường. Nhiều nước đã ghi nhận số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng mạnh sau khi dỡ bỏ giãn cách xã hội.

Đại diện WHO cho rằng hệ thống giám sát y tế của Việt Nam đã hoạt động hiệu quả nên đã phát hiện sớm, kịp thời. Sau khi phát hiện ca bệnh đầu tiên, hệ thống phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam đã phản ứng rất nhanh chóng, tổ chức cách ly, giám sát.

Theo ông Kidong Park, các tổ chức quốc tế mong muốn Việt Nam tiếp tục chia sẻ thông tin về các biến đổi của virus SARS-CoV-2; việc sử dụng các kit thử; phác đồ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đối với dự báo Việt Nam sẽ có thêm hàng trăm ca nhiễm khi đón công dân từ nước ngoài về, WHO, các tổ chức quốc tế bày tỏ tôn trọng quyết định rất đặc biệt này. Việc này có thể làm cho số ca nhiễm bệnh ghi nhận tại Việt Nam tăng nhanh, nhưng không vì thế làm thay đổi kết quả, thành công chống dịch của Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem