Chủ đề nóng

Thêm 12 tỉnh có Internet về nông thôn

Thứ sáu, ngày 30/05/2014 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong năm 2014, sẽ có thêm 12 tỉnh được trang bị máy tính có kết nối Internet tại các thư viện công cộng và bưu điện văn hóa xã.
Bình luận 0
Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Khởi động giai đoạn II, bước 3 của Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án BMGF-VN) vừa diễn ra tại Thừa Thiên- Huế.

12 tỉnh tham gia bước 3, giai đoạn II của Dự án BMGF-VN bao gồm Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Theo đó, 3.985 bộ máy tính có kết nối Internet sẽ được trang bị cho 601 điểm thư viện công cộng và bưu điện văn hóa xã.

Ngoài ra, dự án cũng sẽ tổ chức khoảng 50 khóa đào tạo nâng cao kiến thức và kỹ năng cho cán bộ chuyên môn, gần 2.000 sự kiện truyền thông nhằm hướng dẫn, khuyến khích người dân địa phương, sử dụng máy tính và Internet tại các điểm truy nhập công cộng, góp phần cải thiện đời sống. Trước đó, bước 1 và bước 2 - giai đoạn II của dự án đã triển khai thành công tại 28 tỉnh có điều kiện kinh tế xã hội còn khó khăn.

Khánh Gia (Khánh Gia)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem