Chủ đề nóng

Thêm một tàu đánh cá bị chìm ngoài khơi, 8 ngư dân nhảy xuống biển

Bùi Phụ Thứ sáu, ngày 17/03/2023 07:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 17/3, trao đổi với Dân Việt, một lãnh đạo huyện Phú Quý (Bình Thuận) cho biết, vừa có thêm một tàu đánh bắt cá của ngư dân bị chìm ngoài khơi, 8 ngư dân phải nhảy xuống biển.
Bình luận 0

8 ngư dân nhảy xuống biển

Sáng 17/3, trao đổi với Dân Việt, một lãnh đạo huyện Phú Quý (Bình Thuận) cho biết, vừa có thêm một tàu đánh bắt của ngư dân bị chìm ngoài khơi và 8 ngư dân phải nhảy xuống biển.

Thêm một tàu đánh cá bị chìm ngoài khơi 8 ngư dân nhảy xuống biển - Ảnh 1.

Tàu cá hoạt động trên vùng biển Phú Quý tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Bùi Phụ

Theo đó, tàu bị chìm là của ngư dân trên huyện Phú Quý khi đang đánh bắt ngoài khơi cách đảo Phú Quý khoảng 30 hải lý thì bị chìm và 8 thuyền viên trên tàu nhảy xuống biển. Rất may sau đó, một tàu của ngư dân khác đang đánh bắt đã phát hiện và cứu vớt 8 ngư dân dân này.

Theo báo cáo của của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý, khoảng 18 giờ tối 16/3, cơ quan này đã tiếp nhận tin báo từ ông Nguyễn Tấn Tài (SN 1988), trú tại xã Long Hải, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận (là người nhà của chủ phương tiện) báo tin tàu bị nạn.

Cụ thể, tàu cá BTh 97564 Ts, công suất 227 CV, hành nghề câu khơi, trên tàu có 8 lao động, do ông Nguyễn Thành Sinh (SN 1982), trú tại xã Long Hải, huyện Phú Quý làm thuyền trưởng kiêm chủ phương tiện.

Nhanh chóng ứng cứu

Khi tàu đang khai thác trên biển tại vị trí có tọa độ 10017'N - 108027'E, cách Tây Nam đảo Phú Quý khoảng 30 hải lý thì bị chìm.

Thêm một tàu đánh cá bị chìm ngoài khơi 8 ngư dân nhảy xuống biển - Ảnh 3.

Tàu cá hoạt động trên vùng biển Phú Quý tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Bùi Phụ

Tất cả 8 ngư dân đã nhảy khỏi tàu và được một tàu cá đang hoạt động gần vị trí tàu bị nạn phát hiện cứu vớt lên bờ an toàn. Hiện gia đình đã thuê tàu cá BTh 97099 Ts xuất bến để tiếp nhận, đưa 8 ngư dân về đảo Phú Quý.

Sau tiếp nhận thông tin, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý đã nhanh chóng triển khai kết nối thông tin liên lạc với tàu cá BTh 97099 Ts để theo sát tình hình vụ việc, nắm tình hình sức khỏe, để triển khai hỗ trợ tiếp nhận và chăm sóc y tế đối với các ngư dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem