Chủ đề nóng

Thị trường chứng khoán thế giới diễn biến lạc quan

Thứ ba, ngày 13/07/2010 10:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới (12-7), thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục tăng điểm. Trên thị trường Mỹ, nhóm cổ phiếu công nghệ tăng mạnh sau khi các nhà phân tích đánh giá cao.
Bình luận 0
Thị trường chứng khoán thế giới duy trì đà phục hồi trong phiên đầu tuần mới

“Mọi người nghĩ lĩnh vực công nghệ vẫn là nơi tốt nhất để đầu tư”, Frank Ingarra, một chuyên gia quản lý đến từ công ty Hennessy Advisors Inc, có trụ sở tại bang Connecticut, Mỹ, nói. “Nếu các công ty hạn chế thuê mướn thêm lao động do kinh tế còn khó khăn, họ sẽ chú trọng đầu tư vào công nghệ để mang về lợi nhuận cao hơn”.

Sức mua tăng giúp nhóm cổ phiếu này tăng 0,7%, sau khi kết thúc phiên giao dịch – mức tăng cao nhất trong 10 nhóm cổ phiếu công nghiệp tính trong chỉ số S&P 500. Trong tuần này sẽ có 23 công ty, trong đó có Google và Citigroup báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý hai.

Chỉ số S&P 500 chốt phiên tăng 0,1% lên 1.078,75 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2% lên 10.216,27 điểm.

Thị trường chứng khoán châu Âu cũng tăng điểm ngày thứ năm liên tiếp. Cổ phiếu của BP phục hồi mạnh nhất từ năm 2008 đến nay, sau khi đại diện công ty cho biết có thể khắc phục sự cố tràn dầu tại vịnh Mexico.

Cổ phiếu của BP tăng mạnh, góp phần đẩy nhóm cổ phiếu năng lượng tăng giá và sức mua toàn thị trường gia tăng. Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0,4% lên 251,18 điểm. Chỉ số của 12 trong số 18 thị trường chứng khoán tây Âu đều tăng. Trong đó, chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 0,7%, chỉ số CAC 40 của Pháp tăng 0,4%, chỉ số DAX của Đức tăng 0,2%.

Phần lớn các thị trường chứng khoán khu vực châu Á phiên hôm qua cũng tăng điểm, sau khi đồng JPY giảm trở lại so với USD, giúp cổ phiếu của các công ty xuất khẩu xe và hàng điện tử tăng mạnh. Chỉ số MSCI khu vực châu Á Thái Bình Dương chốt phiên dao động nhẹ tại mức 116,18 điểm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem