Thịt ba chỉ rim mắm ớt đậm đà, cay tê cực gây nghiện

Giang Giang Thứ tư, ngày 02/05/2018 02:55 AM (GMT+7)
Thịt ba chỉ rim mắm vừa đơn giản lại rất tốn cơm, miếng thịt đậm đà thơm lừng hấp dẫn khiến cả nhà đều mê. Chị em hãy bỏ túi công thức chế biến món thịt ba chỉ rim mắm để trổ tài ngay nhé!
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr thịt ba chỉ

- 2 củ hành khô

- 1 thìa giấm gạo

- Nước mắm, hạt nêm, tiêu

- Vài nhánh hành lá

- 1 thìa cà phê bột ớt

- 1 thìa cà phê đường

- Bột ngọt nếu thích

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi lạng bỏ phần bì, thái miếng mỏng vừa ăn.

img

- Bước 2: Hành lá rửa sạch thái khúc, hành khô băm nhỏ. Các gia vị: nước mắm, đường, giấm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột ớt cho vào bát con và thêm vài thìa nước rồi khuấy đều cho đường tan hết.

img

- Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào chảo rồi bật bếp xào cho thịt ra bớt mỡ, thịt xém cạnh thì chắt bỏ bớt nước mỡ chảy ra.

img

- Bước 4: Tiếp theo bạn cho hành khô băm nhỏ vào cùng với thịt và đảo đều, xào cho dậy mùi thơm sau đó cho bát nước sốt đã pha sẵn vào cùng, đảo đều và rim thêm 2-3 phút cho thịt ba chỉ ngấm đều gia vị là tắt bếp, rắc hành lá lên trên rồi xúc thịt ba chỉ rim mắm ra đĩa thưởng thức với cơm trắng rất ngon miệng.

img

”Gây mê” chồng với ba chỉ chiên sả ớt, nhậu ở nhà còn ngon hơn ra quán

Ba chỉ chiên sả ớt là món ăn rất dễ làm, không tốn nhiều thời gian, ngon miệng mà rất đưa cơm. Bạn hãy đổi vị cho...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem