Thịt ba chỉ
-
Cơn mưa đông vừa rớt xuống, mẹ vẫn giữ thói quen cắp cái rổ be bé đi một vòng ra ruộng hái những khóm rau khúc. Mẹ cắt sạch sẽ những lá già ra một bên, còn lại những chiếc lá xanh mơn mởn cùng những sợi tơ trắng muốt bám đầy ở thân rau khúc.
-
Dù Tết xưa hay Tết nay thì bếp nhà tôi vẫn ngày ngày đỏ lửa, vẫn rộn ràng chan chứa những hương vị của tình thân. Tết đang đến thật gần bên bếp nhà mãi ấm.
-
Mỗi bữa chỉ có một món ăn thôi mà tôi thấy đặc biệt ngon, món cùi dừa già để cả vỏ nâu, thái mỏng kho nước hàng, thi thoảng mới thấy miếng thịt ba chỉ.
-
Quả thực, với các loài cỏ cây, rau dại mọc hoang trong vườn đơn sơ, từ lâu cũng trở thành những vị thuốc dân gian luôn sẵn ở trong vườn mà hữu hiệu...Chị nhớ hồi trước, ngày nắng khó tìm, chứ mùa mưa thì rau sam nhiều lắm.
-
Mắm cá linh, cá sặc là những nguyên liệu chính để làm nên nồi lẩu mắm ngon. Trong đó, cá linh vốn là đặc sản của mùa nước nổi ở ĐBSCL.
-
Ở miền núi, măng vầu cuốn thịt không chỉ phổ biến trong bữa cơm hằng ngày mà còn có mặt trong các mâm cỗ cưới, đặc biệt những nhà hàng đặc sản dân tộc luôn có sẵn món này trong thực đơn.
-
Tết cơm mới là một trong những phong tục quan trọng trong năm của người dân ở xã Tân Kim, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Vào ngày này, bà con thường làm cơm, gói bánh chưng, giã bánh giầy để dâng lên gia tiên.
-
Cá nục kho nước mía là món ăn quen thuộc của người dân Quảng Ngãi. Đây là món ăn dân dã, đậm đà hương vị mà nhiều người tấm tắc khen khi thưởng thức.
-
Thanh Hóa nổi tiếng với những danh thắng tuyệt đẹp, không chỉ thế đặc sản nơi đây cũng khiến thực khách phải đem lòng vấn vương.
-
Để làm bát khâu nhục xứng tầm đặc sản, mọi thứ không chỉ đến từ nguyên liệu ngon. Nó đòi hỏi tổng hòa tinh tế, tỉ mỉ, cầu kỳ, đến mức nghe tả quá trình làm thôi cũng khiến thực khách trở nên tò mò muốn trải nghiệm cho bằng được.