Thịt bò Mỹ

  • Những năm gần đây, Black Angus đã dần trở thành quen thuộc với người tiêu dùng thịt bò nhập khẩu tại Việt Nam. Thay vì chỉ được phục vụ trong những nhà hàng cao cấp, loại thịt này đã xuất hiện nhiều trong các siêu thị và cửa hàng thực phẩm.
  • Thông tin thịt ba chỉ bò Mỹ nhập vào Việt Nam giá chỉ 10.000 đến vài chục nghìn đồng một kg đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội gần đây. Nhiều đơn vị cho biết đã từng được các doanh nghiệp nhập khẩu chào sản phẩm hết hạn với giá rất rẻ.
  • Sáng nay (2/3) Bộ NN&PTNT đã có phản hồi trước thông tin thịt bò đông lạnh Mỹ, Úc nhập khẩu về Việt Nam có giá rẻ hơn cả thịt bò trong nước. Nhiều người cho rằng, sở dĩ thịt bò Mỹ, Úc đông lạnh nhập khẩu có giá rẻ là bởi toàn hàng hết hạn sử dụng (date)?
  • Nếu xuất khẩu sản phẩm thịt năm 2017 chỉ đạt khoảng 164 triệu USD Việt Nam chi tới 527 triệu USD nhập khẩu các loại thịt, cao gấp hơn 3 lần. Đáng chú ý, mặt hàng trâu bò sống và thịt trâu bò có giá trị nhập khẩu lên tới gần 416 triệu USD (khoảng gần 9.500 tỷ đồng).