Thịt bò nhân tạo

Thứ tư, ngày 07/08/2013 18:56 PM (GMT+7)
Trước đây khi còn hiếm thịt bò, các quán phở có sáng kiến sản xuất “thịt bò nhân tạo” từ… thịt trâu, thịt ngựa. Giả như thật, ăn ngon ra phết.
Bình luận 0
- Thịt bò mới đây, thịt bò mới đây…

- Bác chuyển sang nghề lái thịt rồi à?

- Không phải, là tôi đọc báo đăng tin các nhà khoa học Anh công bố đã sản xuất được thịt bò nhân tạo bằng phương pháp nuôi cấy tế bào, để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thịt ngày càng tăng của con người, đồng thời bảo vệ môi trường, động vật.

- Có lẽ nó sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới về ẩm thực đấy. Giá có đắt không bác?

- Miếng thịt bò nhân tạo đầu tiên này đủ để rán cho một chiếc bánh Hamburger, giá chỉ có 215.000 bảng... Anh, tương đương gần 7 tỷ đồng.

- Thế thì quá đắt. Nhưng em thấy nước ta đã “đi trước thời đại” trong việc sản xuất thịt bò nhân tạo rồi, mà giá “siêu rẻ”...

- Chú nói nghe thử?

- Trước đây khi còn hiếm thịt bò, các quán phở có sáng kiến sản xuất “thịt bò nhân tạo” từ… thịt trâu, thịt ngựa. Giả như thật, ăn ngon ra phết. Mới đây nhất, TP.HCM có quán hủ tiếu bò kho có thịt bò giống cao su, cũng dai dai, dãn dãn như… dây chun, đốt cũng có tro muội và mùi khét lẹt.

- Đã mực cao su, lại đến bò cao su… Chú đừng kể nữa, tôi hãi lắm rồi.
Mõ (Mõ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem