Thịt đà điểu
-
Anh Ngô Thanh Liêm (ở TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) từng trải qua bao nhọc nhằn khi chăn nuôi nhiều loại gia súc, gia cầm. Và chỉ đến khi anh nuôi đà điểu sinh sản-loài chim khổng lồ toàn thịt nạc, kinh tế gia đình mới khấm khá.
-
Chủ nhân mô hình nuôi chim đà điểu khổng lồ là người mảnh khảnh, gương mặt tuấn tú, có nụ cười rất duyên, ăn nói nhẹ nhàng...Đó là ấn tượng đầu tiên khi gặp đoàn viên Lê Ngọc Tân, ở tổ 7, thị trấn Việt Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang).
-
Khi mới nuôi đà điểu, ai cũng bảo anh Trần Hữu Mạnh (SN 1976) ở xã Vân Hoà, huyện Ba Vì, TP Hà Nội liều. Nhưng giờ đây trang trại nuôi đà điểu của anh Mạnh lớn nhất xã Vân Hoà, cho doanh thu tiền tỷ mỗi năm khiến nhiều người nể phục.
-
Thịt đà điểu với 8 vị là món đặc sản của TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Sở dĩ nói là đặc sản xứ trầm hương vì đây là địa phương tiên phong trong việc nuôi đà điểu.
-
Với quyết tâm lập nghiệp trên quê hương, anh Nguyễn Văn Khiêm (SN 1981), thôn Hạ Long, xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã đầu tư chăn nuôi đà điểu kết hợp vỗ béo dê thương phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao.
-
Đà điểu là loài chim dễ nuôi, lớn nhanh, ít dịch bệnh, thức ăn của đà điểu dễ kiếm, chủ yếu là rau lang, rau muống, cỏ hoa trắng... sẵn có, dễ trồng, dễ mua.
-
Gà đồi Ba Vì, vịt trời, thịt đà điểu, sữa Ba Vì, rau rừng… và vô số nông sản đặc sản được giới thiệu, bày bán tại Lễ khai trương gian hàng giới thiệu kết nối, tiêu thụ các sản phẩm nông sản huyện Ba Vì, Hà Nội.
-
Theo thống kê chưa đầy đủ, tỉnh Hải Dương hiện có 3 trang trại nuôi đà điểu ở thị xã Kinh Môn và huyện Ninh Giang. Mỗi năm, các trang trại cung cấp ra thị trường hàng trăm con đà điểu thịt.
-
Gia đình bà Phùng Thị Ngọ (SN 1966, ở tiểu khu 5, thị trấn Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã xây dựng, phát triển thành công mô hình nuôi chim đà điểu với số lượng lớn nhất xứ Thanh. Hiện đàn điểu phát triển khỏe mạnh, cho thu nhập cao và ổn định hằng năm.
-
Là thanh niên dân tộc Tày, anh Hoàng Văn Cường (SN 1997) ở thôn Lạc Đạo, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) luôn cần cù, chịu khó tìm cách phát triển kinh tế ngay trên chính quê hương mình. Tháng 6/2020, anh Cường bắt đầu khởi nghiệp với mô hình nuôi đà điểu sinh sản, nhiều tiềm năng phát triển.