Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thịt heo là món ăn quen thuộc trong bữa cơm trong nhiều gia đình. Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ ăn và không gây chán.
Nếu đã quen với cách chế biến kho hay luộc, bạn có thể thử làm món thịt viên chiên sốt mắm bơ tỏi để đổi món cho cả nhà. Dân Việt giới thiệu cách làm món này như sau:
- Thịt heo xay: 400gr
- Giò sống: 150gr
- Hành tím
- Hành lá
- Hạt nêm
- Tiêu
- Bột tỏi
- Dầu ăn
- Bột nếp
- Bơ
- Đường-
- Nước mắm
- Trộn thịt xay + giò sống + hành tím băm nhỏ + hành lá cắt nhỏ.
- Cho vào thau thịt hạt nêm + tiêu + xíu đường + bột tỏi + 1 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh bột nếp, trộn đều, để ướp 20 phút trong ngăn đá cho thịt dẻo
- Cho bột nếp vào thịt sẽ tạo độ dẻo, mướt. Chiên xong thịt không hề bị khô, miếng thịt ăn dẻo và rất ẩm mềm.
- Thịt ướp xong thì đem tạo hình thành các viên dẹp sao cho không quá dày.
- Bắc chảo cho dầu vừa tráng mặt. Cho thịt vào chiên vàng 2 mặt với lửa nhỏ vừa (vừa xém vàng, không chiên lâu). Gắp thịt ra để riêng.
- Đổ dầu ra ngoài. Cho vào 2 muỗng canh bơ + đường + nước mắm + xíu nước, nấu sôi, nếm vừa ăn.
- Cho các viên thịt vào chảo, đảo đều, để rim đến khi sốt áo đều các viên thịt và cạn bớt.
- Cho tỏi phi vào xóc đều vài cái nữa là hoàn thành.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.