Thịt kho củ cải và đậu phụ ngon khó cưỡng

Thứ bảy, ngày 26/03/2016 07:39 AM (GMT+7)
Món ăn được kết hợp từ những nguyên liệu quen thuộc hằng ngày hẳn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa ngon miệng.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 250 g thịt vai (hoặc ba chỉ)

- 1 bìa đậu phụ

- 1/2 củ cải trắng to

- 1 cây hành lá thái nhỏ

- 2 củ hành tím thái nhỏ.

- Nước màu kho thịt.

- Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

img

img

Bước 1:

- Đậu phụ rửa sạch cắt miếng vừa ăn, thấm khô đậu phụ sau đó chiên cho đậu chín vàng đều thì cho ra đĩa.

img

Bước 2:

- Củ cải gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

img

Bước 3:

- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho thịt vào đun sôi khoảng 2 phút sau đó vớt thịt ra rửa lại cho sạch. (Bước này nhằm loại bỏ bớt chất độc trong thịt lợn nuôi tăng trọng).

img

Bước 4:

- Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, thêm hành tím vào xào thơm, tiếp đó cho thịt vào đảo qua, bạn nêm thêm ít hạt nêm, muối, hạt tiêu cho ngấm gia vị.

img

Bước 5:

- Thêm củ cải, đậu phụ vào đảo chung sau đó cho nước màu kho thịt và một ít nước lọc vào xâm xấp mặt. Bạn đun to lửa cho sôi rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu.

img

Bước 6:

- Khi nước thịt cạn bớt và sánh lại thì bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm hành lá vào đảo chung rồi tắt bếp. Lấy thịt ra đĩa và dùng nóng.

Phạm Liên (Ngôi sao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem