Thịt trâu

  • Người Thái có nhiều món ăn ngon, cơm lam, thịt trâu gác bếp, rau sắng... Nhưng có một đặc sản khá dân dã rất ít người được biết đến là món rêu đá vùng Tây Bắc.
  • (Dân Việt) - Từ đầu năm đến nay, tổng sản lượng thịt các loại sản xuất trong nước đạt 2,62 triệu tấn, tăng 2,32% so với cùng kỳ năm trước.
  • Nghe tin tôi về quê ngoại ở Hòa Bình, mấy anh bạn cùng phòng nhấm nháy dặn dò “về kiếm giùm anh ít lá moi nhé!”.
  • Giữa thiên nhiên tươi đẹp và ngàn hoa khoe sắc, du khách còn có dịp trải nghiệm ẩm thực đặc sắc - kết tinh của bàn tay lao động cần cù, tình người nồng hậu và một nền văn hóa độc đáo, không pha trộn của đất trời Tây Bắc.
  • Công nghệ hô biến thịt lợn thành thịt bò rất đơn giản, chỉ cần dùng phẩm mầu “hoa hiên” là có thể không phân biệt được về mầu sắc đâu là thịt lợn, đâu là thịt trâu, bò.
  • Dân Việt - Để đề phòng tiềm ẩn ung thư tiền liệt, bạn cần tiêu thụ cân bằng giữa thịt đỏ và chế phẩm từ sữa kết hợp với thực phẩm chứa chất kháng oxy hóa và tiết giảm đường.
  • Một con trâu gầy khi mua về sau một tháng chăm sóc, vỗ béo trên đồng cỏ sẽ tăng ít nhất 10kg thịt. Tính ra thì thu nhập mỗi tháng, anh Hùng cũng được 50 triệu đồng trên tháng trừ tất cả chi phí.
  • (Dân Việt) - Theo số liệu thống kê của Bộ NNPTNT, chăn nuôi lợn và gia cầm tháng 10 tiếp tục gặp nhiều khó khăn do giá nguyên liệu đầu vào vẫn ở mức cao, giá thịt hơi ở mức thấp và chưa có dấu hiệu tăng trở lại.
  • Thịt bò và thịt trâu đều đỏ, phân biệt bằng cách quan sát kỹ: Thịt trâu có màu sẫm đen và mỡ trắng trong khi mỡ thịt bò vàng.
  • Ngoài ăn “cỏ lạp”, bà con còn uống rượu ghè, sau mỗi lần uống lại đổ thêm nước lã, không đảm bảo vệ sinh và ăn uống kéo dài nhiều ngày khiến hàng loạt người bị ngộ độc.