Chủ đề nóng

thu hoạch tôm

 • Vĩnh Thuận "làm chắc" vụ tôm mới, 1ha "tôm xen tôm" lãi 300 triệu

  Vĩnh Thuận "làm chắc" vụ tôm mới, 1ha "tôm xen tôm" lãi 300 triệu

  Nhằm chuẩn bị cho vụ tôm năm 2020, mới đây Trung tâm Khuyến nông tỉnh Kiên Giang phối hợp Phòng NNPTNT huyện Vĩnh Thuận tổ chức tọa đàm sản xuất vụ tôm năm 2020 với sự tham gia của 60 nông dân huyện Vĩnh Thuận - một trong những địa phương nuôi tôm càng xanh lớn nhất nhì bán đảo Cà Mau.
 • Giá tôm thẻ tuột dốc mạnh, nông dân không dám thu hoạch

  Giá tôm thẻ tuột dốc mạnh, nông dân không dám thu hoạch

  Liên tục những ngày qua, giá tôm thẻ chân trắng ở các tỉnh ĐBSCL giảm mạnh khiến nhiều hộ nuôi lo lắng, nhất là khi đây là thời điểm bước vào thu hoạch rộ.
 • Nông dân Bình Định trúng vụ tôm kỷ lục trong 10 năm qua

  Nông dân Bình Định trúng vụ tôm kỷ lục trong 10 năm qua

  Người nuôi tôm ở Bình Định đang khẩn trương thu hoạch tôm nuôi vụ 2. Năm nay, ngoài yếu tố khách quan nhờ thời tiết khá thuận lợi, việc tuân thủ việc lựa chọn tôm giống có nguồn gốc đã cho người nuôi trúng vụ tôm kỷ lục 10 năm qua.
 • Trúng đậm vụ tôm, nông dân Nghệ An thu lãi tiền tỉ

  Trúng đậm vụ tôm, nông dân Nghệ An thu lãi tiền tỉ

  Vụ 1 năm nay, tỉnh Nghệ An thả nuôi 1.320ha tôm, chủ yếu là tôm thẻ chân trắng. Đến thời điểm này, các chủ đầm cơ bản đã thu hoạch xong với niềm vui lớn, có hộ thu lãi từ 1,5 đến 5 tỉ đồng.
 • Nông dân Trường Định bán tôm không kịp nhờ nuôi tôm "3 không"

  Nông dân Trường Định bán tôm không kịp nhờ nuôi tôm "3 không"

  Trong những ngày này, bà con nông dân thôn Trường Định (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) phấn khởi vì vụ thu hoạch tôm thẻ chân trắng năm 2017 trúng đậm.
 • Sắp có kế hoạch để ngành tôm đạt 10 tỷ USD

  Sắp có kế hoạch để ngành tôm đạt 10 tỷ USD

  Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức có kết luận về việc, ngành thủy sản cần bắt tay vào thực hiện các giải pháp để nhanh chóng đưa ngành tôm sớm đạt mức xuất khẩu 10 tỷ USD vào năm 2025.
 • Những mùa tôm thăng trầm

  Những mùa tôm thăng trầm

  Trở lại đồng Chó Ngáp bây giờ, chắc nhiều người sẽ phải ngạc nhiên, thậm chí phải giật mình. Vùng đất trũng phèn mặn đầy cỏ năn này với những mái nhà thưa thớt ngày nào giờ là những cánh đồng tôm - lúa bát ngát.
 • Tôm Việt Nam kỳ vọng thành thương hiệu hàng đầu thế giới

  Tôm Việt Nam kỳ vọng thành thương hiệu hàng đầu thế giới

  Vấp phải vô vàn rào cản, khó khăn, việc tìm ra giải pháp để con tôm nâng cao giá trị kinh tế là cực kỳ quan trọng. “Các ngành, các cấp cần khẩn trương xây dựng sản phẩm con tôm Việt Nam trở thành thương hiệu quốc gia và hướng đến Việt Nam hình thành ngành công nghiệp tôm” – Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.