Chủ đề nóng

Thu hơn 70 tỷ đồng từ nhung hươu

Thứ sáu, ngày 25/03/2011 07:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đến nay, toàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có hơn 6.000 hộ chăn nuôi hươu với tổng đàn hơn 25.000 con. Vụ thu hoạch năm nay, sản lượng nhung hươu trên địa bàn ước đạt trên 7.000kg.
Bình luận 0

Với giá bán nhung hươu bình quân từ 10 – 12 triệu đồng/kg đã đem lại thu nhập cho người chăn nuôi hươu trên địa bàn Hương Sơn trên 70 tỷ đồng.

* Ông Lê Quốc Hùng- Chánh văn phòng UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết: Từ đầu tháng Ba đến nay tại hai xã Sơn Hà và Sơn Ninh huyện Hương Sơn, hươu chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân.

Chăn nuôi hươu đơn giản, nhưng cho hiệu quả kinh tế cao nhờ bán nhung (cặp sừng non của hươu đực).

Đến thời điểm này đã có trên 30 con hươu của các hộ gia đình nuôi nhốt mắc bệnh lạ, lăn đùng ra chết với những triệu chứng sốt cao, chảy nước dãi.

Sau khi nhận được thông tin, Phòng nông nghiệp và Trạm Thú y huyện Hương Sơn đã cử cán bộ về tại các địa phương khoanh vùng, tổ chức phun hóa chất tiêu độc khử trùng nhằm khống chế nguy cơ ổ dịch bệnh có thể lây lan, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem