Chủ đề nóng

Thủ khoa vùng sâu, vùng xa

Thứ bảy, ngày 03/08/2013 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mấy hôm nay, Trường Ông Ích Khiêm - ngôi trường dành cho học sinh các xã ở vùng sâu, vùng xa của huyện Hòa Vang - xôn xao khi hay tin cô học trò Lê Khánh Vi vừa thi đỗ thủ khoa Đại học Sư phạm (thuộc ĐH Đà Nẵng).
Bình luận 0
Tổng 3 môn thi của Vi 26,5, trong đó, Vi đạt điểm 10 môn hóa.

Vài ngày sau khi biết kết quả thủ khoa Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, Lê Khánh Vi nhận thêm tin vui là đã đỗ Trường ĐH Y Huế, với số điểm khá cao (28 điểm). Vi bộc bạch: Vậy là ước mơ đậu Đại học Y để trở thành bác sĩ của em đang dần đạt được. Em sẽ cố gắng học thật tốt để sau này có thể giúp ích cho xã hội”.
Thủ khoa Lê Khánh Vi.
Thủ khoa Lê Khánh Vi.

Vi cho biết, em thi vào ngành sư phạm toán của Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng vì sở thích học toán, không ngờ lại đậu thủ khoa. “Em có ba là giáo viên dạy toán cấp III. Từ nhỏ đến giờ, em học môn toán có ba hướng dẫn. Việc em đỗ thủ khoa trường này đã làm ba em rất vui”.

Hỏi về kinh nghiệm đạt điểm tuyệt đối môn hóa, Vi thật thà: “Em không có cách học gì cả. Em học tất cả các dạng đề, làm bài tập thường xuyên để không bất ngờ khi gặp đề lạ và học kỹ các ứng dụng để làm mấy câu ứng dụng thực tế. Ngoài ra, em tìm trên mạng về học thêm”.

Thầy Võ Trinh- Hiệu trưởng Trường THPT Ông Ích Khiêm, tự hào về cô học trò trường mình: “Đây là ngôi trường có số điểm đầu vào thấp, nhưng lại có thủ khoa. Đây cũng là niềm vui khích lệ nhiều học sinh khác trong trường cố gắng vươn lên trong học tập để sau này giúp ích cho xã hội”.

Kim Oanh (Kim Oanh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem