Chủ đề nóng

Thủ lĩnh Chechnya Kadyrov bất ngờ tuyên bố Nga sẽ cho thấy sự trả thù thực sự là gì

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ năm, ngày 01/06/2023 06:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Chechnya Ramzan Kadyrov cho biết Nga nên áp dụng thiết quân luật trên toàn quốc khi bình luận về vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào Moscow.
Bình luận 0
Thủ lĩnh Chechnya Kadyrov bất ngờ tuyên bố Nga sẽ cho thấy sự trả thù thực sự là gì - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Chechnya Kadyrov. Ảnh Pravda

"Nên tuyên bố thiết quân luật trên khắp nước Nga và sử dụng tất cả các nguồn lực chiến đấu có sẵn để quét sạch toàn bộ nhóm khủng bố này cùng một lúc mà không cần dùng đến từ ngữ" quân đội Ukraine ", nhà lãnh đạo Chechnya Kadyrov viết trên kênh Telegram của mình.

Người đứng đầu Chechnya cho rằng vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào Moscow không có "ý nghĩa chiến thuật, chiến lược hay thậm chí là tâm lý" bởi "cuộc chiến đang diễn ra ở một địa điểm hoàn toàn khác". 

"Các biện pháp đáp trả những nỗ lực tấn công như vậy nên tàn bạo. Chúng tôi bảo vệ công dân của mình và không cần phải thể hiện và quá mềm mỏng ở đây", ông viết. "Tôi sẽ nói trước một chút, nhưng tôi sẽ không tiết lộ chi tiết. Chúng tôi sẽ sớm cho thấy trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt trả thù thực sự là gì theo nghĩa đầy đủ của từ này ", Kadyrov nói thêm.

Điện Kremlin không thảo luận về việc áp dụng thiết quân luật trên khắp nước Nga, phát ngôn viên chính thức của Putin, Dmitry Peskov cho biết, RIA Novosti đưa tin.

Không có cuộc thảo luận nào như vậy, Peskov nói thêm.

Vào tháng 10 năm ngoái, Tổng thống Nga Putin đã ra lệnh ban hành thiết quân luật tại các Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk, cũng như tại các vùng Zaporozhye và Kherson - những vùng đã trở thành một phần của Nga sau kết quả của cuộc trưng cầu dân ý.

Kadyrov đã đề xuất mở rộng chế độ thiết quân luật sang các khu vực khác của Nga sau khi một nhóm những kẻ phá hoại Ukraine thâm nhập vào khu vực Bryansk vào tháng Ba.

Một số máy bay không người lái đã tấn công Moscow vào sáng ngày 30/5. Theo Bộ Quốc phòng, có 8 máy bay không người lái được sử dụng trong cuộc tấn công. 5 chiếc trong số đó bị bắn hạ, 3 chiếc khác buộc phải hạ cánh do sử dụng thiết bị tác chiến điện tử. Ba tòa nhà nhiều tầng đã bị hư hại trong cuộc tấn công ở phía tây nam Moscow. Hai người bị thương nhẹ nhưng không cần nhập viện.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem