Chủ đề nóng

Thu Minh - Hương Tràm: Thầy không ra thầy, trò chẳng ra trò

Chủ nhật, ngày 17/11/2013 11:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thật buồn cười khi cứ loay hoay phân tích Thu Minh đúng hay Hương Tràm đúng trong vụ tình thầy trò tan vỡ này. Tại sao lỗi không phải là của cả hai?
Bình luận 0

Nhìn sơ qua vụ việc, có lẽ lỗi chỉ thuộc về mình Hương Tràm. Đúng vậy, cô bé này đã sai, sai một cách cơ bản và quá rõ ràng.


Cặp thầy - trò Thu Minh, Hương Tràm.

Xét cho cùng, Thu Minh là người có công trong việc Hương Tràm đến với danh hiệu quán quân The Voice. Đây là một ngã rẽ trong cả sự nghiệp và cuộc đời của cô gái trẻ. Thu Minh cũng có thể coi là cô giáo thanh nhạc bên ngoài trường học đầu tiên của Hương Tràm trong giai đoạn chập chững bước vào showbiz.

Không tản mạn quá nhiều về công lao của Thu Minh, như ông cha vẫn nói “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, dù thế nào Hương Tràm vẫn phải giữ đạo làm trò với người thầy của mình.

Vì thế, việc “tố ngược” Thu Minh có thể coi là một hành vi vô lễ. Hơn nữa, tâm thư trách móc lại còn được đăng tải lên Facebook, công khai trước hàng triệu cặp mắt. Cư xử như vậy với người có ơn với mình, Hương Tràm không chỉ hỗn mà còn vô ơn.

Với riêng chuyện này, theo tôi, cô bé nên phải học lại môn Giáo dục công dân!

Hương Tràm thì vậy, nhưng Thu Minh cũng phải vô can trong vụ việc rùm beng thế này. Phải công nhận là cô ca sỹ này rất kín kẽ, rất thông minh và già đời khi trả lời báo chí. Nhưng người mào đầu tất cả lại chính là Thu Minh.

Nếu không có phát ngôn về chuyện Hương Tràm ít thăm hỏi “sư phụ”, tuyệt nhiên đã chẳng có chuyện gì xảy ra. Thu Minh không phải tuýp người ngây thơ, chắc chắn là vậy rồi, thậm chí dạn dày sương gió trong cách trả lời phỏng vấn nữa là khác. Vì thế, vụ bôi xấu học trò này không thể nói là… vô tình hay sảy miệng được.

Phản ứng sau tâm thư, Thu Minh đã quá khôn ngoan khi phát biểu: “Sự im lặng là điều cuối cùng tôi có thể làm cho Hương Tràm”. Nếu thực tâm muốn tốt cho học trò, lẽ ra, Thu Minh đừng nói gì hết, kể cả là chữ “im lặng”. Rất từ tốn, Thu Minh tự xây dựng cho mình hình ảnh của một cô giáo cao thượng, đồng thời hướng mũi dùi dư luận về phía Hương Tràm.

Thử hỏi, một cô giáo thay vì bảo vệ, chở che cho học trò thì lại dùng “võ cao thủ” để chứng minh sự lợi hại, là đúng hay sai?

Thế nên, tôi cho rằng, nguyên cớ tạo ra cơ sự này rõ ràng xuất phát từ cả hai phía. Họ không chỉ có lỗi với nhau, mà còn có lỗi với người hâm mộ.

Họ là nghệ sỹ, là người của công chúng, là thần tượng của rất nhiều fan hâm mộ. Lối sống, cách hành xử của họ có thể ảnh hưởng tới quan điểm, định hướng, suy nghĩ của không ít bạn trẻ. Và bây giờ, họ đang nêu gương xấu: thầy không ra thầy, trò chẳng ra trò. Thật đáng buồn…

Thanh Nga (Đà Nẵng) (Thanh Nga (Đà Nẵng))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem