Chủ đề nóng

Thủ thuật iOS: Cách xóa nhanh email bằng thao tác vuốt

Kiến Tường (TechUntold) Thứ tư, ngày 28/06/2017 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ứng dụng Mail của iOS 10, biểu tượng xóa (thùng rác) đã không còn mà thay vào đó là tùy chọn lưu trữ (Archive) khi sử dụng cử chỉ vuốt trái khiến nhiều người cảm thấy không thích thú.
Bình luận 0

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chuyển đổi chức năng của thao tác vuốt thành xóa email thay vì lưu trữ theo các bước sau:

- Mở ứng dụng Settings và chọn Mail.

- Bấm vào Accounts trong Mail.

- Ở màn hình tiếp theo bạn sẽ thấy tất cả các tài khoản mà mình đã thêm vào ứng dụng Mail trên iPhone. Chạm vào địa chỉ mà bạn muốn áp dụng tùy chọn xóa thư khi vuốt, như lựa chọn trong bài viết là tài khoản Gmail.

- Bây giờ bấm vào Account.

- Dưới phần Account Settings, chọn Advanced

- Trong Move Discarded Messages Into, bạn hãy chọn Deleted Mailbox thay vì Archive Mailbox

- Để lưu lại các thay đổi, bấm vào Account ở phía trên bên trái để quay trở lại và chọn Done ở góc trên bên phải của màn hình Account

Nhằm kiểm tra lại các thiết lập, bạn hãy truy cập vào tài khoản email mà bạn đã cấu hình cài đặt ở trên, rồi vuốt bất kỳ email nào sang trái. Khi thấy biểu tượng thùng rác xuất hiện trở lại là các thiết lập đã thành công.

Bạn có thể thực hiện các bước tương tự để chuyển trạng thái vuốt thành xóa email cho các tài khoản khác.

Video: Đánh giá nhanh ưu, nhược điểm của iOS 11 beta

Ngoài những ưu điểm thì phiên bản iOS 11 beta vẫn còn tồn tại một số lỗi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem