Chủ đề nóng

Thú vị: Robot Hàn Quốc chơi đàn piano một cách duyên dáng

Huỳnh Dũng Thứ sáu, ngày 14/08/2020 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài việc phục vụ đồ uống và cầm trứng, một bàn tay robot mới được phát triển tại Viện Máy móc & Vật liệu Hàn Quốc có thể chơi đàn Piano một cách dễ dàng.
Bình luận 0

Không thể phủ nhận rằng Trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) sẽ được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trong tương lai và cả lĩnh vực thiết bị cơ khí thông minh cũng vậy. Gần đây, các nhà khoa học tại Viện Máy móc & Vật liệu Hàn Quốc đã phát triển một bàn tay robot mới mà họ cho là mạnh nhất thế giới, với khả năng cầm vật nặng gấp ba lần trọng lượng của chính nó.

Thú vị: Robot Hàn Quốc chơi đàn piano một cách duyên dáng - Ảnh 1.

Viện Máy móc & Vật liệu Hàn Quốc đã phát triển một bàn tay robot mới mà họ cho là mạnh nhất thế giới.

Không những thế, cánh tay robot này có thể thực hiện các nhiệm vụ tinh tế hơn, chẳng hạn như chơi đàn piano hoặc mang một ly nước. Về cơ bản, bàn tay robot này được chế tạo để bắt chước cả kích thước và chức năng tương tự như bàn tay con người.

Về cấu trúc, có một bộ phận truyền động được tích đặt vào trong lòng bàn tay để điều khiển 12 mô-tơ tạo chuyển động cho tổng cộng 4 ngón tay, cùng 16 khớp nối bàn tay. Điều này cho phép nó có thể cầm nắm các vật có trọng lượng hơn 3 kg, mặc dù bản thân bàn tay robot này chỉ nặng 1 kg.

Không những thế, nhóm nghiên cứu cũng trang bị cho bàn tay robot các cảm biến lực và xúc giác có đường kính 15 mm và trọng lượng dưới 5g ở các đầu ngón tay, ngón tay và lòng bàn tay, cho phép nó đo và điều chỉnh hướng, cũng như độ lớn của lực khi bàn tay tiếp xúc với các vật thể khác nhau, như rót một cốc nước, cắt giấy bằng kéo, nhặt một quả trứng và thậm chí chơi một giai điệu trên đàn piano.

Tiến sĩ Hyunmin Do, người đứng đầu công trình nghiên cứu này cho biết: "Bàn tay robot được phát triển để xử lý các vật thể khác nhau trong cuộc sống hàng ngày, bằng cách bắt chước các chuyển động tinh vi của bàn tay con người".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem