Chủ đề nóng

Thừa Thiên Huế thả hơn 207.000 con cá chép, lóc, rô đồng, trắm, mè xuống sông Hương

Trần Hòe Thứ hai, ngày 20/03/2023 14:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoạt động này của tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm bổ sung giống loài thủy sản tại các lưu vực sông và hồ đang cạn kiệt, tạo điều kiện cho các loài thủy sản sinh trưởng, sinh sản và phát triển cân bằng môi trường hệ sinh thái đang bị ảnh hưởng. Các loại cá thả gồm: cá lóc, cá chép, cá rô đồng, cá trắm và cá mè
Bình luận 0

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ về thăm làng cá Cát Bà - Hải Phòng và Ngày truyền thống Nghề cá Việt Nam sắp đến (1/4/1959 – 1/4/2023), tại công viên Bùi Thị Xuân, TP.Huế, vào ngày 19/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2023.

Thừa Thiên Huế thả hơn 207.000 con cá vào sông Hương để tái tạo nguồn lợi thủy sản  - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế thả hơn 207.000 con cá vào thủy vực sông Hương để tái tạo nguồn lợi thủy sản. Ảnh: N.H.

Tại lễ phát động, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thả hơn 207.000 con cá (gồm cá lóc, cá chép, cá rô đồng, cá trắm và cá mè) vào thủy vực sông Hương. Hoạt động này nhằm bổ sung giống loài thủy sản tại các lưu vực sông và hồ đang cạn kiệt, tạo điều kiện cho các loài thủy sản sinh trưởng, sinh sản và phát triển cân bằng môi trường hệ sinh thái đang bị ảnh hưởng.

Tại lễ phát động, Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi các tổ chức và cá nhân cùng đồng hành, hỗ trợ tỉnh trong việc bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản và tuyên truyền đến mọi người thân, người dân không khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai thác thủy sản bằng các nghề hủy diệt gây cạn kiện nguồn lợi thủy sản.

Theo Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên Huế, hàng năm Sở phát động nhiều buổi lễ thả cá, tôm và các giống loài thủy sản vào các thủy vực nhằm thu hút sự tham gia của cộng đồng nhân dân, xã hội có trách nhiệm bảo vệ nguồn lợi thủy sản nói chung và môi trường thủy sinh nói riêng. Trong năm 2022, toàn tỉnh đã thả hơn 4 triệu con giống vào các thủy vực sông, hồ chứa, đầm phá và biển, tăng gần 2,7 lần so với năm 2021.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem