Chủ đề nóng

Thương binh bị hành hung: Tôi đồng tình với việc khởi tố vụ án

Ngọc Lương Thứ hai, ngày 06/02/2017 12:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo các chuyên gia pháp luật, việc Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội khởi tố vụ án người thương binh bị hành hung là để áp dụng các biện pháp tố tụng xác minh dấu hiệu của tội phạm.
Bình luận 0

Ngày 6.2, trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Tiến Vin (62 tuổi, ở Chương Mỹ, người bị hành hung vào ngày 28 Tết, tức 25.1, sau va chạm giao thông) cho biết: Sau nhiều ngày nằm điều trị tại Bệnh viện Quân y 103, sức khỏe của ông đã dần dần ổn định trở lại.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp thăm hỏi thương b inh Hoàng Tiến Vin. (Ảnh: VOV)

“Tôi được biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ đã ra quyết định khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích để điều tra những đối tượng đã có hành vi hành hung tôi. Tôi đánh giá cao việc làm kịp thời của cơ quan điều tra. Các đối tượng hành hung gây thương tích cho tôi cần phải được xử lý nghiêm trước pháp luật, nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa không để xảy ra thói côn đồ, hung hãn, coi thường sức khỏe người khác” – ông Vin nói.

Theo người nhà ông Vin, trong thời gian ông nằm điều trị tại bệnh viện, gia đình những người có hành vi hành hung đã đến thăm hỏi và xin được hòa giải. Tuy nhiên, vào trưa ngày 2.2, con gái ông Vin và  luật sư (LS) Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) - người bảo vệ quyền lợi cho ông này đã trực tiếp gửi đơn đến các cơ quan chức năng TP. Hà Nội cùng các cơ quan tố tụng huyện Chương Mỹ, đề nghị khởi tố nhóm đối tượng hành hung ông Vin theo điều 104 Bộ luật hình sự tội Cố ý gây thương tích hoặc tổn hại cho sức khỏe người khác.

Vụ thương thương binh Hoàng Tiến Vin bị hành hung gây bức xúc dư luận. (Ảnh cắt từ clip)

LS Nguyễn Anh Thơm đánh giá, việc cơ quan điều tra ra quyết quyết định khởi tố vụ án hình sự là rất kịp thời. “Việc cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự khi đã xác định dấu hiệu của tội phạm trên cơ sở đơn tố giác của ông Vin, cùng với đó là tin báo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Khởi tố vụ án là giai đoạn mở đầu của tố tụng hình sự. Từ đây cơ quan điều tra sẽ áp dụng các biện pháp tố tụng, ví dụ như lấy lời khai của người có hành vi hành hung ông Vin, người làm chứng, trưng cầu giám định thương tích với nạn nhân…Khi có đủ căn cứ sẽ tiến hành khởi tố bị can” – LS Thơm cho biết.

LS Thơm cho biết, theo trình tự bước tiếp theo cơ quan điều tra sẽ ra quyết định trưng cầu giám định thương tích với ông Vin. Tỷ lệ thương tích là cơ sở để xử lý các đối tượng đã hành hung.

Vụ việc ông Hoàng Tiến Vin, thương binh 2/4 bị hành hung vào ngày 25.1 được quay clip tung lên mạng internet gây bức xúc cho dư luận xã hội. Vào chiều 4.2, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cùng đoàn công tác của Bộ LĐTBXH đã đến bệnh viện thăm hỏi ông Vin.

Trước đó, ông Hoàng Minh Hiến -Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ đã báo cáo vắn tắt sự việc của ông Vin với Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem