Chủ đề nóng

Thưởng thức 200 món ăn chế biến từ cá thát lát và trái khóm Cầu Đúc ở Hậu Giang

Huỳnh Xây Thứ bảy, ngày 16/07/2022 18:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
52 đội thi ở Hậu Giang đã chế biến tổng cộng 200 món ăn từ cá thát lát và khóm Cầu Đúc. Cá thát lát và khóm Cầu Đúc là hai sản vật đặc trưng, nổi danh lâu nay của tỉnh Hậu Giang.
Bình luận 0

Trong khuôn khổ hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022, hôm nay 16/7, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội thi ẩm thực với chủ đề "Hương sắc Hậu Giang".

Ngắm 200 món ăn chế biến từ cá thát lát và khóm Cầu Đúc ở Hậu Giang - Ảnh 1.

Khách tham quan, thưởng thức các món ăn chế biến từ cá thát lát và khóm Cầu Đúc Hậu Giang. Ảnh: Huỳnh Xây.

Ngắm 200 món ăn chế biến từ cá thát lát và khóm Cầu Đúc ở Hậu Giang - Ảnh 2.

Một món ăn chế biến từ khóm Cầu Đúc Hậu Giang. Ảnh: Huỳnh Xây

Hội thi có sự tham gia của 52 đội đến từ các cơ quan, sở, ngành của tỉnh Hậu Giang cùng các đơn vị kinh doanh ẩm thực trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các đội thi đã chế biến 200 món ăn, trong đó có 100 món ăn từ khóm và 100 món ăn từ cá thát lát.

Ngắm 200 món ăn chế biến từ cá thát lát và khóm Cầu Đúc ở Hậu Giang - Ảnh 3.

Các món ăn được chế biến từ khóm Cầu Đúc và cá thát lát Hậu Giang tạo nên sức hấp dẫn, đặc sắc và rất độc đáo. Ảnh: Huỳnh Xây.

Theo ban tổ chức, khóm Cầu Đúc và cá thát lát là hai sản vật đặc trưng, nổi danh lâu nay của tỉnh Hậu Giang. Các món ăn được chế biến từ hai sản vật này tạo nên sức hấp dẫn, đặc sắc và rất độc đáo.

Đây là cơ hội để các đầu bếp, nghệ nhân làm bánh dân gian trong tỉnh trổ tài khéo léo, mang đậm nét riêng của ẩm thực Việt Nam nói chung, Hậu Giang nói riêng.

Ngắm 200 món ăn chế biến từ cá thát lát và khóm Cầu Đúc ở Hậu Giang - Ảnh 4.

Ban giám khảo chấm điểm các món ăn chế biến từ cá thát lát và khóm Cầu Đúc Hậu Giang. Ảnh: Huỳnh Xây

Ngắm 200 món ăn chế biến từ cá thát lát và khóm Cầu Đúc ở Hậu Giang - Ảnh 5.

Hội thi có sự tham gia của 52 đội đến từ các cơ quan, sở, ngành của tỉnh Hậu Giang cùng các đơn vị kinh doanh ẩm thực trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Huỳnh Xây

Hoạt động này nhằm nâng cao uy tín, vị thế của tỉnh, đẩy mạnh việc quảng bá ẩm thực và đặc sản đặc trưng của tỉnh đến du khách trong nước, quốc tế.

Anh Phạm Tuấn Lẹ (38 tuổi, ngụ xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) cho biết, đến với cuộc thi, đơn vị của anh chuẩn bị 4 món ăn từ khóm Cầu Đúc và cá thát lát gồm: lươn cuộn xả khóm, chả cơm cá thát lát kết hợp cùng tôm đồng, khổ qua dồn thịt cá thát lát…

"Những món ăn kết hợp hòa quyện cùng vị khóm đặc sản tạo nên sức hấp dẫn rất riêng" - anh Lẹ nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem