• Tháng ba qua đi, cuốn theo những ngày mưa giăng kín trời, mây đã tan, bầu trời trở lên trong trẻo. Từng vạt nắng chiếu qua rặng nhãn trên sườn đồi, mang theo hơi ấm của mùa hè trong tiết trời tháng tư. Hoa nhãn bắt đầu trổ bông, những chùm hoa tự hình sim vươn lên phía trước, vàng rực một khoảng trời. Và đây cũng là mùa bọ xít sinh sôi nảy nở, chích hút những gì tinh túy nhất của cây, làm cây dần héo úa.
  • Trong các loại cá đồng và cá nước ngọt chưa có một loại cá nào thịt hiền và được nhiều người ưa thích như cá lóc. Cá lóc không những thường xuyên có mặt trong các bữa cơm gia đình mà còn là món ăn ngon trong các tiệc tùng, đặc biệt là ngày giỗ, Tết.
  • Bên cạnh đồ uống và bánh ngọt, bạn có thể thưởng thức những món ăn tuyệt hảo và chiêm ngưỡng những công trình nghệ thuật nổi tiếng thế giới. Dưới đây là top 10 quán cà phê và nhà hàng trong các bảo tàng, trung tâm nghệ thuật nổi tiếng tại Paris do trang Guardian bình chọn.
  • Lâu nay, mỗi dịp lên với những bản Mường ở Hòa Bình, chúng tôi cứ bị hút hồn bởi nét văn hóa bình dị và sâu sắc được làm nên bởi chính con người và hồn đất nơi đây.
  • Cá đuối do ngư dân đánh bắt ở biển đem về và có thể chế biến thành nhiều món ngon, trong đó phải kể là món cá đuối dơi nấu canh chua.
  • Trái cóc Thái có màu xanh, to cỡ đầu ngón chân cái, có vị chua, giòn, mềm (nhất là cóc non) và được các người dân nơi đây rất ưa chuộng trong việc chế biến món ăn như: cóc Thái ngâm muối đường - mặt hàng đặc sản của Chợ Mới (An Giang). Nhưng ấn tượng trong tôi nhất phải kể là: Cá rô đồng kho cóc Thái.
  • Việt Nam là một đất nước có đường bờ biển dài tới 3.400 km, nên cũng có nhiều thành phố biển đẹp và trù phú.
  • Sa kê (còn có tên gọi là cây bánh mì) là một loại cây đặc thù ở miền Tây Nam bộ. Trái sa kê có hình quả trứng, lớn cỡ miệng tô, vỏ màu xanh, có nhiều gai như trái mít. Nếu có dịp thưởng thức một lần thì sẽ nhớ mãi. Chính cái vị bùi bùi, nhạt nhạt, deo dẻo của sa kê làm say đắm khẩu vị biết bao thực khách.
  • Những ốc đảo tự nhiên nổi tiếng có vẻ đẹp hút hồn tựa tranh vẽ, với những hồ nước trong xanh, những cồn cát ngút tầm mắt, những khu rừng cọ… níu giữ chân du khách.
  • Mỗi dịp lên Tây Bắc, tôi cứ bị ám ảnh bởi những câu văn của cụ Nguyễn Tuân, đặc biệt là sự miệt mài của những cánh ong để đem về thứ mật quý mà không một công thức nào pha chế được. Trong vị ngọt đó còn ẩn chứa sự cần mẫn của những người mê ong…