Chủ đề nóng

Tiếp tục tạm giam tài xế xe container đâm Innova lùi trên cao tốc

Thứ sáu, ngày 05/04/2019 18:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan điều tra Thái Nguyên vừa thông báo về việc gia hạn thời hạn điều tra, thời hạn tạm giam đối với tài xế xe container Lê Ngọc Hoàng trong vụ án đâm vào xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên khiến 4 người tử vong.
Bình luận 0

Thông tin với PV chiều 5.4, chị Vũ Thị Thúy - vợ của bị can Lê Ngọc Hoàng (SN 1985, lái xe container, trú tại xã Thăng Long, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết, chị vừa nhận được thông báo từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) về việc gia hạn thời hạn điều tra, thời hạn tạm giam đối với anh Hoàng trong vụ án xe container đâm Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Thông báo do Thượng tá Nguyễn Văn Thắng - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phổ Yên ký, cho biết mặc dù thời hạn điều tra vụ án sắp hết nhưng do tính chất phức tạp của vụ án, cần phải có thêm thời gian để điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ để hoàn chỉnh hồ sơ.

Chính vì thế, cơ quan điều tra đã có văn bản đề nghị VKSND thị xã Phổ Yên gia hạn điều tra lần thứ nhất đối với vụ án này.

VKSND thị xã Phổ Yên đã có quyết định gia hạn điều tra 4 tháng và gia hạn thời gian tạm giam 90 ngày đối với bị can Lê Ngọc Hoàng và bị can Ngô Văn Sơn (tài xế xe Innova).

Tài xế container Lê Ngọc Hoàng sẽ tiếp tục bị tạm giam 3 tháng để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

Chị Thúy cho rằng, việc gia hạn thêm thời gian tạm giữ trong 3 tháng đối với anh Hoàng khiến chị cảm thấy hoang mang, bởi trước đó các cơ quan tiến hành tố tụng đã phải gia hạn điều tra 4 lần tương đương với 16 tháng rồi mới đưa ra xét xử.

"Tôi không hiểu vì lý do gì mà 4 tháng điều tra lại vẫn không điều tra xong được, dựng lại hiện trường cũng không, giờ lại gia hạn thêm như vậy. 3 tháng nữa họ sẽ điều tra thêm được điều gì khi mà mọi hình ảnh sơ đồ hiện trường, lời khai đã quá rõ ràng như vậy rồi" - chị Thúy băn khoăn.

Như Dân trí đưa tin, vụ án tài xế Lê Ngọc Hoàng đâm vào xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đã trải qua 8 lần xét xử sở thẩm, 4 phiên tòa phúc thẩm.

Tại phiên tòa phúc thẩm thứ 4 được xét xử hồi tháng 11.2018, TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên bản án 6 năm tù cho tài xế Lê Ngọc Hoàng và 9 năm tù cho anh Ngô Văn Sơn (40 tuổi, tài xế xe Innova).

Ngay lập tức, bản án nêu trên đã vấp phải sự phản ứng từ dư luận xã hội khi cho rằng vụ việc còn nhiều vấn đề gây tranh cãi.

TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt vấn đề chưa được làm rõ, cần phải điều tra, xác minh lại mới có thể kết luận tài xế Hoàng là người có tội hay không có tội.

Tháng 11.2018, khi tiến hành xem xét vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội, ra quyết định hủy 2 bản án hình sự cấp sơ thẩm, phúc thẩm để điều tra lại.

Bên cạnh đó, theo ông Phạm Văn Hà - Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội: “Nếu điều tra lại mà xác định không có tội thì đình chỉ vụ án. Nếu có tội thì đưa vụ án ra xét xử. Việc này phụ thuộc vào kết quả điều tra”.

Nguyễn Trường (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem