Tiết canh
-
Rắn độc Russell, một loài vật được cho là thủ phạm giết chết vô số người mỗi năm ở Đông Nam Á, có nọc chứa chất kịch độc khiến máu bị đông lại, phá hủy tuyến yên, làm tắt lịm ham muốn tình dục của nạn nhân bị cắn.
-
Một bát tiết canh ở Đức hiếm có khó tìm giá gần 120.000 VNĐ; còn ở Hàn Quốc việc người Việt dắt lợn dắt dê về nhà đánh tiết là chuyện nhỏ!
-
Tôm hùm vào tới nhà hàng phải trên 3 triệu đồng/kg. Sam 400.000 đồng/con. Thử “sáng tạo” ra món tiết canh sam coi sao, có khi ngon bổ rẻ hơn tiết canh tôm hùm cũng không chừng?
-
Tin từ Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân (58 tuổi, trú tại Cao Lộc, Lạng Sơn) bị sán não do ăn lòng lợn tiết canh.
-
Vào ngày 31.3, tại bếp ăn tập thể do ông Cao Quyết Thắng làm chủ đã xảy ra vụ ngộ độc thức ăn khiến 22 người phải nhập viện cấp cứu.
-
Bệnh cúm A/H5N1 ở người hay còn gọi là bệnh CGC do một loại virus có tên là cúm A/H5N1 gây ra. Virus này có thể sống trong phân các loài chim, gia cầm, thủy cầm ít nhất 35 ngày ở nhiệt độ 4 độ C, ít nhất 6 ngày ở nhiệt độ 37 độ C.
-
Ghi nhận của PV NTNN tại một số tỉnh miền Trung cho thấy, mặc dù dịch cúm gia cầm (CGC) đã xuất hiện song người dân ở đây vẫn rất thờ ơ với dịch.
-
Ngày 12.2, TS Nguyễn Văn Kính - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, BV đã tiếp nhận cấp cứu cho một bệnh nhân mắc bệnh viêm màng não mô cầu do ăn tiết canh.
-
Trong chuyến công tác lên Lào Cai vào những ngày giáp tết này, chúng tôi ghé vào một quán bún - phở trong chợ để ăn sáng.
-
Tin từ Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư, gần đến ngày Tết, bệnh viện liên tục tiếp nhận các bệnh nhân bị nhiễm liên cầu khuẩn do ăn tiết canh.