Chủ đề nóng

Tiết lộ của lão nông thu bộn tiền từ vịt và cá

Đăng Quang Thứ tư, ngày 06/08/2014 15:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với việc nuôi cá truyền thống và vịt đẻ, mỗi năm ông Phạm Xuân Thủy ở xã Yên Thái, huyện Yên Mô (Ninh Bình) thu lãi hơn 500 triệu đồng.
Bình luận 0

Dẫn chúng tôi đi thăm trang trại, ông Thủy kể, những năm trước đây gia đình ông thuộc diện nghèo của xã. Năm 2011, xã quy hoạch xây dựng vùng chăn nuôi thủy sản, thấy cơ hội làm giàu đến, ông bàn với vợ nhận đất để làm.

“Ngày đầu ra lập lán trại cũng gặp nhiều khó khăn lắm, nhưng rồi vợ chồng vừa làm, vừa động viên nhau cố gắng, dần dần cơ ngơi cũng ra tấm, ra miếng” - ông Thủy nhớ lại.

Hiện, với cơ ngơi 15.000m2 thì diện tích ao cá truyền thống hơn 6.000m2, diện tích còn lại ông Thủy quy hoạch để cấy lúa và thả nuôi hơn 1.000 vịt đẻ.

Ông Thủy khoe: “Mỗi năm tôi bán gần chục tấn cá thương phẩm các loại, cùng với hàng vạn quả trứng vịt, thu nhập trên 500 triệu đồng/năm”.

Chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi, ông Thủy cho biết, khi đào ao nuôi cá, các chủ trại cần chú ý đào ở giữa ao sâu hơn so với xung quanh để khi mùa đông lạnh cá sẽ xuống tránh rét.

“Trong nuôi cá, khâu chọn giống cũng rất quan trọng, muốn thành công cần mua giống ở những nơi uy tín, khi thả nuôi mới nhanh lớn được” - ông Thủy tiết lộ.

Ông cũng thường xuyên cung cấp cá giống và hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá, vịt cho các hộ khác trong xã, nhờ có ông mà nhiều hộ dân ở xã Yên Thái đã vươn lên thoát nghèo, có của ăn, của để.

Như gia đình anh Nguyễn Văn Khắc, từng được biết đến là một hộ nghèo nhất xã, nhưng từ ngày được ông Thủy hướng dẫn đào ao thả cá, nuôi vịt, đến nay anh Khắc đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Nói về ông Thủy, anh Khắc bảo: “Bác Thủy tốt lắm, không có bác giúp chắc gia đình tôi khó mà thoát nghèo được chứ nói gì đến có thu nhập cao như hiện nay”.

Bà con muốn mua cá, vịt hoặc học hỏi kỹ thuật, liên hệ với ông Phạm Xuân Thủy qua số điện thoại: 01662574177.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem