Chủ đề nóng

Tin công nghệ (6/10): Microsoft có thể mua lại Nokia, Trung Quốc đe dọa Mỹ vì cấm TikTok, WeChat

Hồng Quân Thứ ba, ngày 06/10/2020 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản tin cập nhật về công nghệ ngày 6/10: Microsoft có thể mua lại Nokia trong năm tới, Trung Quốc đe dọa Mỹ tại WTO vì cấm TikTok, WeChat.
Bình luận 0

Microsoft có thể mua lại Nokia

Tin công nghệ (6/10): Microsoft có thể mua lại Nokia, Trung Quốc đe dọa Mỹ vì cấm TikTok, WeChat - Ảnh 1.

Theo Forbes dẫn lời công ty phân tích thị trường di động CCS Insight cho biết Microsoft và Intel sẽ mua lại Nokia vào năm tới. Lĩnh vực mà Microsoft và Intel đang quan tâm là mảng kinh doanh thiết bị mạng của Nokia. Theo CCS Insight, việc chính phủ Mỹ cấm các nhà cung cấp viễn thông sử dụng thiết bị của Huawei sẽ là cơ hội cho Nokia phát triển.

Đây là động thái sau khi tuần trước, Nokia đã đạt được thỏa thuận trở thành nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất cho Anh. Trước đó, Microsoft từng mua mảng thiết bị di động của Nokia vào năm 2013, tuy nhiên họ đã nhanh chóng thất bại khi không cạnh tranh được với Android và iOS. 

Nhà sáng lập McAfee bị bắt

Tin công nghệ (6/10): Microsoft có thể mua lại Nokia, Trung Quốc đe dọa Mỹ vì cấm TikTok, WeChat - Ảnh 2.

John McAfee mới bị bắt tại Tây Ban Nha và sẽ được dẫn độ về Mỹ để truy tố về tội gian lận và trốn thuế. John McAfee được biết đến là triệu phú công nghệ, người tạo nên hãng phần mềm bảo mật nổi tiếng thế giới McAfee.

Ông bị Bộ Tư pháp Mỹ truy tố về hành vi cố tình trốn trả thuế thu nhập cho liên bang thông qua nhiều cách khác nhau, như sử dụng tên của người khác để chuyển các khoản thanh toán vào tài khoản ngân hàng, tài khoản tiền điện tử, bất động sản... McAfee sẽ đối mặt với 10 tội danh liên quan đến "trốn thuế" và "cố ý không khai thuế". Bộ Tư pháp Mỹ cho biết việc bắt giữ chỉ liên quan tới cá nhân McAfee

Trung Quốc đe dọa Mỹ vì cấm TikTok, WeChat

Tin công nghệ (6/10): Microsoft có thể mua lại Nokia, Trung Quốc đe dọa Mỹ vì cấm TikTok, WeChat - Ảnh 3.

Trong một cuộc họp kín của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đại diện Trung Quốc  cho rằng những lệnh cấm của Mỹ đối với WeChat, TikTok là vi phạm các quy tắc của WTO. Theo đại diện này việc Mỹ hạn chế các dịch vụ thương mại xuyên biên giới, vi phạm các nguyên tắc và mục tiêu cơ bản của hệ thống thương mại đa phương.

Đáp trả lại, đại diện bên Mỹ lên tiếng bảo vệ các hành động của mình. Đại diện nước này nhấn mạnh, các lệnh cấm được đưa ra nhằm "giảm rủi ro an ninh quốc gia". Trong khi đó đại diện WTO cũng từ chối đưa ra bình luận.

 Google rà soát ứng dụng nhạy cảm trên Play Store

Tin công nghệ (6/10): Microsoft có thể mua lại Nokia, Trung Quốc đe dọa Mỹ vì cấm TikTok, WeChat - Ảnh 4.

Theo 9to5Google thì Google đang triển khai một chương trình để tìm kiếm lỗi bảo mật với khoản tiền thưởng có sẵn dành cho các đơn vị phát hiện ra chúng. Nhóm thực hiện chương trình này sẽ hoàn thành mọi công việc được giao bởi các nhà nghiên cứu bảo mật và các công ty độc lập, trong khuôn khổ của chương trình Google Play Security Reward. Tuy nhiên chương trình Google Play Security Reward chỉ được áp dụng cho các ứng dụng sở hữu 100 triệu người dùng trở lên.

Oppo ra smartphone gập không "nếp nhăn"

Tin công nghệ (6/10): Microsoft có thể mua lại Nokia, Trung Quốc đe dọa Mỹ vì cấm TikTok, WeChat - Ảnh 5.

Theo LetsGoDigital, sáng chế mới được Oppo nộp lên Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) hồi tháng 2 và mới được phê duyệt. Theo đó bằng sáng chế này mô tả hệ thống bản lề linh hoạt cho smartphone gập vào trong, hé lộ khả năng ra điện thoại dạng này trong tương lai. Bản lề này cũng cho phép màn hình của máy cố định ở bốn góc: 30, 60, 90 và 190 độ. Theo mô tả, hệ thống này sẽ giúp tấm nền của máy không có nếp nhăn khi gập vào trong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem