Chủ đề nóng

Tin hot Hà Nội hôm nay 28/7: Huy động 200 taxi hỗ trợ trường hợp khẩn cấp; Danh sách 74 điểm được bán thuốc

Đức Minh (t/h) Thứ tư, ngày 28/07/2021 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tin hot Hà Nội hôm nay đáng chú ý là Sở GTVT Hà Nội vừa chấp thuận để đại diện hãng taxi Mai Linh tại Hà Nội được bố trí 200 xe đưa, đón người dân; Cùng với đó Sở Y tế cũng thông báo danh sách các nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong thời gian giãn cách xã hội.
Bình luận 0

Tin hot Hà Nội hôm nay: Ghi nhận thêm 53 ca dương tính Covid-19

Tin hot Hà Nội hôm nay 28/7: 200 taxi được huy động hỗ trợ trường hợp khẩn cấp; Danh sách 74 điểm bán lẻ thuốc - Ảnh 1.

Bệnh viện E xét nghiệm cho nhân viên y tế trước khi lên đường vào TP.HCM chống dịch Covid-19. (Ảnh: Bệnh viện E).

Sáng nay, Hà Nội ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính với Covid-19 với 4 chùm ca bệnh: Ho sốt cộng đồng thứ phát (14), sàng lọc ho sốt cộng đồng (2), Bệnh viện Phổi Hà Nội (1), nhà thuốc Đức Tâm (1).

Đến trưa nay, TP tiếp tục ghi nhận số mắc tăng nhiều so với cùng thời điểm các ngày trước đó, cụ thể là 35 trường hợp thuộc 7 chùm ca bệnh. Như vậy, từ sáng đến trưa, Hà Nội đã có 53 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 923 trường hợp dương tính, trong đó có 654 trường hợp hiện nằm trong các ổ dịch chưa qua 14 ngày: sàng lọc ho sốt tại cộng đồng (33), ho sốt cộng đồng thứ phát (123), liên quan đến nhà thuốc Đức Tâm (60), Nguyễn Khuyến, Đống Đa (76), Tân Mai, Hoàng Mai (83), Bùi Thị Xuân (35), B6 Trại Găng, Hai Bà Trưng (29), Bệnh viện Phổi Hà Nội (42), Bắc Giang (74), TP. Hồ Chí Minh (82) và liên quan đến Bắc Ninh (17).

Tin hot Hà Nội hôm nay: Huy động 200 taxi hỗ trợ trường hợp khẩn cấp

Để giúp người dân phải đi lại trong trường hợp khẩn cấp khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, Sở GTVT Hà Nội vừa chấp thuận để đại diện hãng taxi Mai Linh tại Hà Nội được bố trí 200 xe đưa, đón người dân.

Tin hot Hà Nội hôm nay 28/7: Huy động 200 taxi hỗ trợ trường hợp khẩn cấp; Danh sách 74 điểm được bán thuốc  - Ảnh 2.

Sở GTVT Hà Nội vừa chấp thuận để đại diện hãng taxi Mai Linh tại Hà Nội được bố trí 200 xe đưa, đón người dân. (Ảnh: TX Mai Linh)

Ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở GTVT Hà Nội vừa nhận được đề nghị của Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh (Taxi Mai Linh Hà Nội) về phương án tổ chức hoạt động vận tải bằng xe taxi trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian dừng hoạt động theo Chỉ thị 16.

Trong văn bản chấp thuận gửi đại diện hãng Taxi Mai Linh Hà Nội và các phòng ban, cơ quan có liên quan, lãnh đạo Sở GTVT giao Phòng Quản lý vận tải hướng dẫn Công ty TNHH vận tải công nghệ Mai Linh thực hiện xác nhận mã nhận diện phương tiện hoạt động theo danh sách lái xe và phương tiện (họ tên lái xe, địa chỉ, số điện thoại biển số xe, địa bàn hoạt động) để tham gia vận chuyển hành khách.

Yêu cầu Công ty TNHH vận tải công nghệ Mai Linh chịu trách nhiệm quản lý, giám sát bảo đảm độ chính xác cùa nội dung tại phương án đã đăng ký với Sở Giao thông vận tải Hà Nội. Chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bệnh với lái xe tham gia vận chuyển theo danh sách đề nghị.

Công ty TNHH vận tải công nghệ Mai Linh thông báo tới UBND các quận, huyện, thị xã vị trí đỗ xe tạm thời, danh sách xe phục vụ trên địa bàn và số điện thoại liên hệ để giám sát, quản lý.

Tin hot Hà Nội hôm nay: Thông báo 74 điểm bán lẻ thuốc

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản số 11526/SYT-NVD ngày 27/7/2021 về việc đảm bảo công tác bán lẻ thuốc phục vụ nhân dân.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND TP.Hà Nội thực hiện giãn cách trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế thông báo danh sách nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện trực thuộc Sở Y tế; các nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân bán lẻ thuốc phục vụ nhân dân trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Sở Y tế đề nghị các bệnh viện trực thuộc ngành y tế Hà Nội, Công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây tăng cường nguồn cung, dự trữ đầy đủ thuốc. Đồng thời, các nhà thuốc, quầy thuốc bố trí cán bộ trực bán thuốc 24/24 giờ để phục vụ người dân trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Xem danh sách TẠI ĐÂY

Tin hot Hà Nội hôm nay: Xét đặc cách cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội vừa chính thức có công văn số 2702/SGDĐT-QLT gửi các cơ sỏ giáo dục trực thuộc về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.

Tin hot Hà Nội hôm nay 28/7: 200 taxi được huy động hỗ trợ trường hợp khẩn cấp; Danh sách 74 điểm bán lẻ thuốc - Ảnh 4.

Thí sinh trước giờ thi tại điểm trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) ngày 7/7. (Ảnh: Phạm Hưng).

Đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp thỏa mãn các điều kiện: Thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7; thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo tới các học sinh trong diện nói trên, nếu có nguyện vọng được xét đặc cách tốt nghiệp thì làm đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp (theo mẫu của Sở). Thí sinh điền đầy đủ thông tin trong mẫu, gửi file ảnh đơn theo email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chậm nhất ngày 30/7.

Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên in đơn của thí sinh, lập biên bản và gửi bản scan về Sở GDĐT Hà Nội.

Sở GDĐT Hà Nội sẽ xét đặc cách tốt nghiệp cho học sinh, cập nhật thông tin trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo chậm nhất là 12h ngày 2/8. Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên in và cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho học sinh.

Sở cũng đề nghị các đơn vị, nhà trường thông báo tới thí sinh việc Bộ GDĐT đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học có các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, tạo thuận lợi và bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem