Chủ đề nóng

Tình báo Anh nói Đại tướng Shoigu bị gạt ra khỏi cuộc chiến ở Ukraine

Phương Đăng (theo Fox News) Thứ tư, ngày 31/08/2022 15:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại tướng Sergei Shoigu - người giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Nga từ năm 2012 đã bị Tổng thống Putin gạt sang bên lề khi cuộc chiến ở Ukraine bước sang tháng thứ 7, Fox News dẫn báo cáo của tình báo Anh cho biết.
Bình luận 0
Tình báo Anh: Đại tướng Shoigu bị gạt ra khỏi cuộc chiến ở Ukraine - Ảnh 1.

Đại tướng Sergei Shoigu và Tổng thống Putin vốn được xem là "cặp bài trùng" nhưng có thông tin cho rằng, ông Shoigu hiện đã đánh mất lòng tin của nhà lãnh đạo Nga vì sự đình trệ của quân đội Nga ở Ukraine. Ảnh Getty

Báo cáo mới nhất của Cơ quan tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Anh cho biết, các chỉ huy tác chiến hiện đang trực tiếp thông báo cho Điện Kremlin về tiến trình ở Ukraine, trong khi ông Shoigu bị gạt ra bên lề.

Theo báo cáo của tình báo Anh, ông Shoigu vốn có ít kinh nghiệm quân sự và đó là lý do các bước tiến của quân Nga ở Ukraine bị đình trệ.

"Ông Shoigu có lẽ từ lâu đã phải vật lộn để vượt qua sự thật là ông thiếu kinh nghiệm quân sự đáng kể, vì ông ấy đã dành phần lớn sự nghiệp của mình trong lĩnh vực xây dựng và Bộ Tình trạng Khẩn cấp", tình báo Anh phỏng đoán.

Ông Shoigu, người gốc ở vùng Tuva của Nga ở miền nam Sibera, trong giai đoạn 1990-2000 nổi tiếng là vị Bộ trưởng năng nổ khi thường xuyên đến khảo sát và chỉ đạo tại các địa điểm xảy ra thiên tai và đánh bom khủng bố.

Tổng thống Putin đã chọn ông Shoigu làm Bộ trưởng Quốc phòng vào năm 2012, mặc dù thực tế là ông không có nền tảng quân sự hay kinh nghiệm chiến đấu.

Nga chưa có phản hồi về thông tin của tình báo của Anh nêu trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem