Chủ đề nóng

Tình báo Ukraine khoe lấy được thông tin quan trọng trong cuộc tấn công vào lãnh thổ Belgorod của Nga

PV (Theo Pravda) Chủ nhật, ngày 28/05/2023 08:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do hoạt động ở Belgorod, nơi đại diện của Quân đoàn tình nguyện Nga (RVC) và Quân đoàn Nga tự do (FRL) xâm nhập vào ngày 22/5, thông tin quan trọng cho tình báo Ukraine đã được thu thập.
Bình luận 0
Tình báo Ukraine khoe lấy được thông tin quan trọng trong cuộc tấn công vào lãnh thổ Belgorod của Nga - Ảnh 1.

Quân đoàn Nga tự do. Ảnh Pravda

Đại diện Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine Andrii Yusov nói rằng, do hoạt động ở Belgorod, thông tin có giá trị cho tình báo quân đội Ukraine đã được thu thập, vì những lý do nhạy cảm, chi tiết các thông tin này sẽ không được tiết lộ. 

Tuy nhiên, Yusov cũng úp mở rằng, đó là về sự cạn kiệt của bộ máy quyền lực của Nga và tính dễ bị tổn thương của Nga trước các cuộc tấn công nội bộ.

Theo đại diện Tổng cục Tình báo, lực lượng kháng chiến ở Nga hiện nay hoạt động cả ở các làng biên giới của Nga và thủ đô Moscow.

Đại diện tình báo cảnh báo rằng người Ukraine không nên đánh giá quá cao phản ứng của Điện Kremlin đối với hoạt động của FRL và RVC ở Belgorod Oblast trong bối cảnh tình hình ở phía trước. Tuy nhiên, theo ông, giới lãnh đạo Nga buộc phải tập hợp lại quân đội để đối phó với các sự kiện trong khu vực.

Vào ngày 22/5, RVC và FRL, các nhóm người Nga tuyên bố chiến đấu cho Ukraine, đã tuyên bố "giải phóng" một số khu định cư ở Belgorod của Liên bang Nga. 

 Vào ngày 23/5, chính quyền Nga tuyên bố đánh bại các chiến binh của RVC và FRL, những kẻ được gọi là "kẻ phá hoại" ở Nga, và hoàn thành chiến dịch "chống khủng bố" ở Belgorod. 

 Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) cho rằng các chiến binh của Quân đoàn Tình nguyện Nga và Quân đoàn Nga Tự do có lẽ đã rút lui gần biên giới với Ukraine sau cuộc đụng độ với quân đội Nga ở Belgorod. 

 Vào ngày 23/5, Quân tình nguyện Nga cho biết thông tin về việc một đoàn xe chở thiết bị của họ bị phá hủy ở Bryansk là không đúng sự thật. Tình báo Quốc phòng Ukraine xác nhận rằng họ hợp tác với Quân đoàn tình nguyện Nga, bao gồm cả việc trao đổi thông tin.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem