Chủ đề nóng

tịnh biên

 • Clip: Sát Tết, làng "vũ nữ chân dài" nhốn nháo vì khan hàng

  Clip: Sát Tết, làng "vũ nữ chân dài" nhốn nháo vì khan hàng

  Mặc dù còn hơn 2 tuần nữa mới đến Tết nhưng làng khô nhái hay "vũ nữ chân dài" ở xã Vĩnh Trung huyện Tịnh Biên An Giang đã ''cháy hàng'' do nguồn cung không đủ cầu.
 • VIDEO: Lão nông An Giang nuôi "bạch xà" làm thú cưng

  VIDEO: Lão nông An Giang nuôi "bạch xà" làm thú cưng

  "Bạch xà" không có nọc độc, dài khoảng 100cm được ông Nguyễn Văn Đền (huyện Tịnh Biên, An Giang) mua của thợ săn về làm thú cưng.
 • Ngôi chùa lạ ở An Giang: 1 đầu bếp “cân” 12 chảo bánh xèo cùng lúc

  Ngôi chùa lạ ở An Giang: 1 đầu bếp “cân” 12 chảo bánh xèo cùng lúc

  Ở thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang có một công trình kiến trúc tâm linh được người dân địa phương quen gọi là chùa Bánh xèo. Ấn tượng hơn, đến đây thực khách được chứng kiến tay nghề độc đáo của các đầu bếp khi mỗi người cùng lúc có thể đổ tới 12 chảo bánh xèo.
 • Độc chiêu trồng rau quả sạch, xài đèn Led của gái 9x ở miền biên

  Độc chiêu trồng rau quả sạch, xài đèn Led của gái 9x ở miền biên

  Nguyễn Thị Diệu Thu ở ấp Phú Hiệp, xã An Phú (Tịnh Biên, An Giang) sắp thu hoạch vụ dưa lưới thứ 5 trồng theo công nghệ Israel, sử dụng đèn Led điều chỉnh ánh sáng. Diệu Thu đã đầu tư thêm một nhà kính 150m2 trồng rau xà lách giống Hà Lan được hơn một tháng và dự định sẽ bán dịp tết này.
 • An Giang: Đón mùa cá ra đồng, “hốt hụi chót”, bắt 150-200 ký/ngày

  An Giang: Đón mùa cá ra đồng, “hốt hụi chót”, bắt 150-200 ký/ngày

  Khi nước lũ xuống dần, hầu hết những loài cá tự nhiên vẫn “nán” lại trên đồng để tìm thức ăn. Khi lũ rút mạnh, cảm giác những cánh đồng sắp khô nước, chúng lại ào ạt tuôn ra sông. Đây là đợt “hốt hụi chót” của những người theo nghề “bà cậu” ở tỉnh An Giang.
 • Sáng tạo để kiếm Tết: Làm chúc kiểng, hoa giấy "khủng" ở miền Tây

  Sáng tạo để kiếm Tết: Làm chúc kiểng, hoa giấy "khủng" ở miền Tây

  Để chen chân vào thị trường cây kiểng, hoa bán Tết vốn càng ngày càng đa dạng, phong phú tới "hoa cả mắt", nhiều nông dân ở tỉnh An Giang đã phải sáng tạo bằng cách đưa những cây mới vào làm kiểng như cây chúc, hay bỏ công tạo những cây hoa giấy "khủng" trổ hoa từ gốc tới ngọn...
 • Nhộn nhịp chợ bò Tà Ngáo lớn nhất miền Tây mùa nước lũ

  Nhộn nhịp chợ bò Tà Ngáo lớn nhất miền Tây mùa nước lũ

  Mùa nước lũ, chợ bò Tà Ngáo (huyện Tịnh Biên, An Giang) nhộn nhịp cảnh mua bán bò giữa các thương lái người Việt và Campuchia.
 • Tình biển

  Tình biển

  Thật đậm đà “hỉ, nộ” khi trà dư tửu hậu với dân đánh bắt xa bờ. Những người chuyên nghề ở khơi xa nên có nhiều cái “khác” với dân đất liền, nhất là chuyện… tình cảm.
 • Rừng tràm Trà Sư thu hút khách du lịch nhờ vẻ hoang sơ

  Rừng tràm Trà Sư thu hút khách du lịch nhờ vẻ hoang sơ

  Rừng tràm Trà Sư thuộc địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang có diện tích trên 800 ha. Đây là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu với nhiều loài động thực vật sinh sống.
 • Xe ngựa vùng Bảy Núi

  Xe ngựa vùng Bảy Núi

  Xe ngựa ở vùng Bảy Núi (gồm các huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, tỉnh An Giang) hiện diện trong đời sống cư dân nơi đây cả trăm năm nay. Do đặc thù địa hình vùng Bảy Núi nên rất đông đồng bào Khmer mưu sinh bằng nghề đánh xe ngựa.