Chủ đề nóng

tò he

 • Hà Nội: Mãn nhãn các danh lam thắng cảnh Thủ đô qua bàn tay của những nghệ nhân làng tò he

  Hà Nội: Mãn nhãn các danh lam thắng cảnh Thủ đô qua bàn tay của những nghệ nhân làng tò he

  Trong thời đại công nghệ hiện nay, giữa vô vàn trò chơi hiện đại, chúng ta khó có thể bắt gặp các em nhỏ chơi các trò chơi dân gian. Thế nhưng, ngay tại thủ đô Hà Nội, ít ai biết rằng vẫn tồn tại một làng nghề truyền thống lưu giữ các nét đẹp tuổi thơ bình dị. Đó chính là nghề tò he.
 • Trẻ nhỏ háo hức tự làm đồ chơi Trung thu ở Hoàng thành Thăng Long

  Trẻ nhỏ háo hức tự làm đồ chơi Trung thu ở Hoàng thành Thăng Long

  Các em nhỏ không khỏi háo hức khi được tự tay lăn bột làm nên những chiếc bánh dẻo, hay tự tay dán và làm ra chiếc đèn ông sao xinh xinh, hay vẽ mặt nạ giấy bồi, chuồn chuồn tre...
 • Vui Trung thu, khám phá cách làm đồ chơi truyền thống

  Vui Trung thu, khám phá cách làm đồ chơi truyền thống

  Được tự tay làm đèn ông sao, nặn tò he, hàng trăm bạn trẻ và các em thiếu nhi đã có cơ hội được tìm hiểu về Tết Trung thu xưa qua lời kể của các nghệ nhân làm đồ chơi truyền thống.
 • Lạ lẫm nghệ thuật tò he đang "thôi miên" giới trẻ TQ

  Lạ lẫm nghệ thuật tò he đang "thôi miên" giới trẻ TQ

  Tò he không còn xa lạ gì với người Việt Nam nhưng lại khá lạ lẫm và đẹp mắt dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân Trung Quốc.
 • Cào cào lá tre, tò he, quẩy gánh hấp dẫn trẻ em thành thị ngày Tết

  Cào cào lá tre, tò he, quẩy gánh hấp dẫn trẻ em thành thị ngày Tết

  Ở đường hoa Nguyễn Huệ 9 (TP.HCM) ngày đầu năm Đinh Dậu, những món hàng dân gian quen thuộc lại trở nên thú vị, hấp dẫn nhiều trẻ em thành phố. Những người lớn đi thăm quan cũng có dịp “trở về tuổi thơ” với món tò he rực rỡ sắc màu hay con cào cào lá tre ngộ nghĩnh…
 • Người dân háo hức mua tò he sặc sỡ hình gà trống

  Người dân háo hức mua tò he sặc sỡ hình gà trống

  Được tạo hình qua đôi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân làng tò he Xuân La (Hà Nội), những bông hoa, những chú gà sặc sỡ sắc màu cuốn hút người xem…
 • Quà quê giữa chốn thị thành

  Quà quê giữa chốn thị thành

  Hà Nội, chiều vội vã, phố đông đúc và ngột ngạt, những bánh xe lăn hối hả, gấp gáp... Cuộc sống là một chuỗi dài đuổi bắt với bộn bề trách nhiệm, nghĩa vụ và công việc… Bất chợt lẩn khuất, bắt gặp hình ảnh thấp thoáng những gánh hàng rong thơm phảng phất mùi khoai nướng, ngô luộc, mùi của cốm, những trái ổi tròn căng. Hay đơn giản chỉ là mấy thứ bỏng ngô, bỏng gạo dẫn con trẻ.
 • Quán Ăn Ngon – 9 năm một chặng đường

  Quán Ăn Ngon – 9 năm một chặng đường

  Cứ mỗi độ Hà Nội vào thu, khi Cốm Vòng ngậy hương gói trong những chiếc lá sen xanh thẫm, những đóa cúc vàng rực rỡ góc phố rêu phong, những con đường xào xạc lá vàng rơi và sương thu Hồ Tây bảng lảng,…thì Quán Ăn Ngon – một trong những thương hiệu Ẩm thực văn hóa đặc sắc của Hà Thành lại bước vào tuổi mới, mạnh mẽ hơn, sung sức hơn và bền vững hơn.
 • Trình diễn 250 bộ áo dài tại Văn Miếu

  Trình diễn 250 bộ áo dài tại Văn Miếu

  Tại chương trình Sự kiện thời trang với tựa đề “Hương sắc Hà Nội”, hơn 250 bộ áo dài được thiết kế theo phong cách truyền thống sẽ được trình diễn tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào tối 10.10. 
 • Phố ông đồ trên vỉa hè Văn Miếu: Cấm nhưng vẫn "đắt khách"

  Phố ông đồ trên vỉa hè Văn Miếu: Cấm nhưng vẫn "đắt khách"

  Mặc dù đã cấm các ông đồ không được phép hoạt động trên vỉa vè Văn Miếu nhưng những ngày đầu năm, các ông đồ "vỉa hè" còn đắt khách hơn cả những ông đồ được cấp phép trong khu vực Hồ Văn.