Tôm cuộn khoai tây chiên- sự lựa chọn thông minh cho bữa cơm cuối tuần

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 05/08/2017 06:17 AM (GMT+7)
Tôm cuốn khoai tây là món ăn hoàn hảo cả về hình thức và chất lượng. Cắn miếng tôm ngọt lừ vị tôm tươi, giò sống ngậy béo của khoai tây đảm bảo bạn sẽ thích mê mẩn. Cách làm tôm cuộn khoai tây không khó, không tốn thời gian, vì vậy đây thực sự là lựa chọn thông minh cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm tôm cuộn khoai tây chiên

img

- Tôm sú loại to: Từ 10-15 con

- Khoai tây loại củ to: 2 củ

- Bột ngô: 50 gr (nếu không có bột ngô có thể thay thế tạm bằng bột mỳ, bột chiên)

- Giò sống: 50 gr

- Muối, hạt tiêu

- Dầu ăn, tương ớt hoặc tương cà

Cách làm tôm cuộn khoai tây chiên

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, 1 củ khoai cắt nhỏ luộc cho nhanh chín nhừ. Sau đó nghiền thật nhuyễn ra. 1 củ nạo thành sợi dài. Hoặc thái chỉ, miễn sao làm cho thành sợi dài nhỏ. Sau đó trần qua với nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh.

img

img

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng.

- Bước 2: Trộn khoai nghiền với giò sống, hạt tiêu, bột ngô. Cho hỗn hợp mịn và dẻo là được. Nếu đặc quá có thể cho thêm chút nước.

- Bước 3: Dùng hỗn hợp đó bọc quanh con tôm. Chừa phần đuôi ra. Sau đó lấy khoai tây sợi quấn quanh.

img

- Bước 4: Đun dầu ăn nóng đủ ngập con tôm. Thả tôm vào chiên đến khi chín vàng là được.

Món này ăn kèm với tương ớt pha với 1 chút mayonnaise rất ngon. Nếu nh

img

à bạn có trẻ nhỏ, bạn có thể cho bé chấm món tôm cuộn khoai tây với tương cà cũng rất hợp vị.

Chúc các bạn thành công với cách làm tôm cuộn khoai tây chiên này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem