Tôm nướng lá cà ri ngon ngất ngây

Minh Châu (Theo Rasa Malaysia) Thứ năm, ngày 08/06/2017 09:55 AM (GMT+7)
Bạn mua được mớ tôm ngon nhưng chưa biết nên nấu món gì vừa ngon vừa lạ đãi cả nhà? Hãy thử nấu món ăn tuyệt ngon này với công thức đơn giản dưới đây.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- 1 kg tôm cỡ lớn

- 3g muối

- 60 ml dầu ăn

- 2 cành cà ri, chỉ lấy lá

- 5-10 trái ớt tùy khẩu vị, băm nhỏ

- 5 củ hành khô, băm nhỏ

- 1 tép tỏi, băm nhỏ

- 5g bột nghệ

- 15g me

- 3g đường

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, để ráo nước, ướp với muối trong khoảng 5 phút.

- Cho khoảng 45ml dầu ăn vào chảo, để nhiệt độ vừa, cho lá cà ri và tôm vào chiên 1 phút cho tới khi tôm chuyển sàng màu đỏ và săn lại. Vớt tôm ra khỏi chảo, để lại dầu thừa.

- Cho nốt phần dầu ăn còn lại vào chảo và đun nóng lên, cho ớt, hành khô, tỏi vào xào trong 1 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm.

- Trộn tôm với lá cà ri. Thêm vào bột nghệ, me, đường,  bỏ vào chảo xào tiếp trong 3 phút hoặc cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện đều và dậy mùi.

Trút ra đĩa và thưởng thức.

img

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bún tôm cuốn bánh tráng ngọt mát cho ngày hè oi ả

Trời nóng thế này, được ăn một cuốn bún tôm ngập rau ngọt mát chấm với sốt bơ đậu phộng béo bùi thì còn gì bằng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem