Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr tôm tươi
- 2 thìa nước cốt me
- 2 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 xíu muối
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 củ hành khô
- 1/2 củ tỏi
- 1 ít hành lá
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Tôm đem cắt bỏ phần dâu và đầu nhọn sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo nước.
- Pha hỗn hợp nước sốt me gồm: 2 thìa nước cốt me, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 xíu muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè và khuấy đều cho đường tan hết. Hành khô+ tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, tiếp theo cho hành khô+ tỏi băm và phi cho thơm sau đó cho tôm vào xào ở lửa lớn để tôm không ra nhiều nước.
- Tiếp theo bạn đổ bát nước sốt me vào cùng và đảo đều, rang cho tới khi tôm rút cạn nước thì cho hành lá vào cùng, đảo đều là tắt bếp.
Xúc tôm rang me ra đĩa thưởng thức với cơm là ngon nhất.
Tôm sốt chua ngọt với màu sắc hấp dẫn vô cùng bắt mắt, hương vị thơm ngon, đặc biệt là cách chế biến rất nhanh và...