Tôm

  • Từ một hộ nghèo, sau hơn chục năm gắn bó với nghề nuôi trâu thương phẩm, chị Bàn Thị Lan, dân tộc Dao ở thôn Mỏ Cá, xã Thanh Tương, huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã thành hộ khá giả với thu nhập từ 80 - 100 triệu đồng/năm.
  • Mỗi năm, Hải Phòng sản xuất hơn 1 tỷ con giống thủy sản, trong đó có nhiều giống thủy sản có giá trị, chất lượng cao như cua biển, tôm rảo, tôm càng xanh, cá chim trắng, cá rô phi đơn tính, cá giò, cá song.
  • Mấy ngày qua, tại các vùng nuôi tôm ở miền Nam và miền Trung đang “náo loạn” vì tình trạng thương lái Trung Quốc tranh mua tôm nguyên liệu.
  • Đoạn hình ghi lại cảnh quan Trung Quốc miệt thị người dân trên bàn tiệc tôm hùm, rượu đắt tiền trong khi cuộc chiến chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp tục được đẩy mạnh.
  • Đi lao động ở Đức về, đang có một cơ ngơi làm ăn buôn bán ổn định ở TP.Đồng Hới (Quảng Bình), đùng cái, anh Võ Đại Nghĩa bỏ về vùng cát Hải Ninh, huyện Quảng Ninh thuê đất làm trang trại. Gần 10 năm “quăng quật” cùng cát, bây giờ Võ Đại Nghĩa đã trở thành tỷ phú.
  • Camera của gia đình chị Ngọc đã ghi được hình một thanh niên đi xe máy đến ném mắm tôm vào nhà chị. Vụ việc đang được Công an quận Thanh Xuân tiến hành điều tra.
  • Theo Tỉnh ủy Đồng Tháp, tính đến nay, toàn tỉnh có 164 cơ sở sản xuất, kinh doanh và 1.264 cơ sở ương giống thủy sản.
  • Mô hình “Nuôi tôm càng xanh toàn đực” trong ao hầm (ao đất) đã được thí điểm thành công ở huyện Châu Phú (tỉnh An Giang). Mô hình này giúp nông dân tận dụng những ao hầm bỏ không (do nuôi cá tra thua lỗ) để nuôi tôm.
  • Sau nhiều năm áp thuế chống bán phá giá sản phẩm tôm nhập khẩu vào Mỹ ở mức cao, mới đây, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) lần đầu tiên công nhận Việt Nam không bán phá giá tôm vào Mỹ.
  • Ngoài bún chả cá nổi tiếng, Bình Định còn mê hoặc du khách với hàng loạt món ngon khó cưỡng như bún tôm Châu Trúc, gié bò Tây Sơn, mắm nhum Mỹ An...