Thời gian này, mọi người nên lựa chọn các loại thịt giàu dinh dưỡng nhưng không quá dầu mỡ để tăng cường sức khỏe mà không sợ béo.
Vào ngày tháng Tư ấm áp này, hãy cùng khám phá những lựa chọn các loại thịt vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe nhé. Ví dụ, ăn nhiều cá, tôm, thịt vịt.
Những loại thịt này không chỉ giàu protein chất lượng cao và các nguyên tố vi lượng thiết yếu mà còn dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn.
Thông qua sự kết hợp hợp lý, chúng ta không chỉ được thưởng thức hương vị phong phú, đa dạng mà còn xây dựng được hệ miễn dịch khỏe mạnh cho bản thân và gia đình
Loại thịt 1: Cá
Cá có thể bổ sung protein. Đây là loại thịt có hàm lượng protein cao, hàm lượng chất béo rất thấp. Loại thịt này rất dễ tiêu hóa và hấp thụ dù người lớn, trẻ em hay người già đều ăn. Về cơ bản ăn cá sẽ không có gánh nặng gì cho cơ thể.
Món ăn gợi ý: Chả cá
Mua 1 con cá trắm cỏ, nặng khoảng 5 cân, làm sạch, chặt bỏ đầu và đuôi và rút bỏ sợi chỉ tanh ra.
Dùng dao ấn vào xương cá để tách hết thịt cá ra. Cố gắng không để lại phần thịt cá màu đỏ nào, sau đó chỉ thái thịt cá.
Cắt thịt cá thành từng sợi nhỏ, rồi ngâm trong nước sạch 1 lúc cho sạch máu, hết tanh.
Lấy nửa cân mỡ, cắt thành khối nhỏ.
Lấy 1 ít hành lá và gừng cắt nhỏ. Chuẩn bị một ít bột ng. Chuẩn bị 8 quả trứng, lọc riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ ra.
Cá sau khi ngâm xong vớt ra, vắt kiệt nước rồi đặt cá lên thớt rồi dùng dao băm nhỏ.
Dùng chậu lớn, cho thịt cá băm nhỏ, mỡ lợn thái hạt lựu và 250 gam mỡ, 60 gam gừng, 20 gam hành lá, 38 gam muối, 15 gam nước cốt gà, 75 gam bột bắp và 8 lòng trắng trứng. Sau đó trộn đều.
Trộn thật kỹ hỗn hợp cho đến khi cảm thấy dính, nếu cảm thấy quá dính thì cho thêm 1 chút nước, tối đa khoảng 500 gram nước.
Đảo liên tục trong khoảng 20 phút, bóp một viên chả cá rồi thả vào nước, nếu chả cá nổi lên là được.
Sau khi đánh nhuyễn thịt cá, có thể cho vào nồi hấp chín. Dùng tay dàn đều trên bề mặt. Sau đó đun lửa lớn trong 40 phút, sau đó thoa một lớp chất lỏng lòng đỏ trứng lên trên, đậy nắp lại và tiếp tục hấp trong 3 phút.
Mở nắp, phết một lớp lòng đỏ trứng gà vào, tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa là món chả cá của chúng ta đã sẵn sàng. Để nguội một chút trước khi lấy ra và cắt thành từng miếng nhỏ.
Nếu ăn không hết, bạn chỉ cần cho vào túi và bảo quản trong tủ lạnh. Chả cá tự làm ăn ngon hơn, mềm mềm và có mùi thơm nồng của cá. Nếu bạn thích thì là có thể cho thêm rau thì là.
Bình thường khi ăn, chúng ta chỉ cần hấp chín hoặc chiên lên là món chả cá sẽ thơm phức.
Loại thịt 2: Vịt
Thịt vịt không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Loại thịt này rất giàu axit béo không bão hòa, có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Thịt vịt cũng chứa phức hợp vitamin A và vitamin B, có tác dụng tích cực trong việc duy trì thị lực và tăng cường trao đổi chất của cơ thể.
Trong mùa ấm áp này, việc thưởng thức thịt vịt điều độ có thể giúp chúng ta điều hòa độ ẩm trong cơ thể và tăng cường thể lực.
Tính dịu nhẹ của loại thịt này đặc biệt thích hợp với khí hậu ẩm ướt vào mùa xuân, có thể giúp chúng ta đào thải lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể, duy trì sự cân bằng của cơ thể.
Món ăn gợi ý: Thịt vịt om bia
- Gừng, tỏi, ớt cay cắt hạt lựu, cắt cọng tỏi thành từng miếng nhỏ. Thịt vịt rửa sạch, băm thành từng miếng nhỏ, rửa sạch với nước 2 lần, để ráo nước.
- Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng thì cho gừng và hạt tiêu vào xào cho thơm. Sau đó cho thịt vịt vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn.
- Xào thịt vịt cho đến khi bề mặt hơi chín vàng thì cho ớt và cọng tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm một thìa tương đậu vào xào cho đến khi xuất hiện dầu đỏ.
- Nêm một thìa nước tương nhạt, một thìa dầu hào, nửa thìa nước tương đen, một chút muối và nước cốt gà vào xào đều.
- Đổ nửa lon bia vào, đun trên lửa vừa đến khi súp đặc lại thì cho thêm ớt và tỏi tây vào đảo đều là có thể thưởng thức.
Loại thịt 3: Tôm
Với hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng, thịt tôm rất phù hợp với bữa ăn nhẹ ngày xuân. Thịt tôm có hàm lượng protein chất lượng cao và ít chất béo.
Loại thịt này cũng giàu các nguyên tố vi lượng như kẽm và selen, cần thiết để duy trì hoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch.
Món ăn gợi ý: Tôm hấp miến
- Miến ngâm nước ấm cho mềm.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại phần đuôi, rạch một lỗ nhỏ và luồn đuôi tôm qua giữa.
- Miến ngâm mềm, cuộn miến đặt ra đĩa rồi đặt tôm lên trên miến.
- Ớt và tỏi băm nhỏ, cho vào tô, cho dầu nóng vào đổ vào cho đến khi có mùi thơm. Thêm hai thìa nước tương nhạt, một thìa dầu hào, một thìa hàu, nước sốt, một chút muối và đường rồi khuấy đều.
- Đổ lên tôm rồi cho lên nồi hấp, hấp trên nước sôi trong 3 phút rồi vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong 2 phút, bắc ra, đổ dầu nóng lên trên, rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ là có thể thưởng thức.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.