Chủ đề nóng

Tổng thống Syria không chấp nhặt lời mạt sát của Trump

Tiểu Đào (Theo RT) Thứ năm, ngày 31/05/2018 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết ông không chấp nhặt lời nói của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Bình luận 0

Tổng thống Syria Bashar al-Assad trả lời phỏng vấn với RT. Nguồn: RT.

Khi được hỏi về cái tên “Assad thú vật” (animal Assad) mà Tổng thống Trump dùng để gọi mình, Tổng thống Assad cho biết dù bị xúc phạm như vậy, ông không hề có ý định đáp trả, đặt một biệt danh xấu cho người đồng cấp Mỹ.

“Đây không phải là thứ ngôn ngữ mà tôi thường dùng và tôi sẽ không nói kiểu đó. Đây là thứ ngôn ngữ của ông ấy, nó đại diện cho con người của ông Trump”, ông Assad trả lời phóng viên RT. “Có một quy tắc mà ai cũng biết là ‘lời nào, người nấy’. Vì thế, qua cách đặt biệt danh cho tôi, ông Trump đã thể hiện mình là người như thế nào”.

Ngoài ra, người đứng đầu Damascus cũng khẳng định rằng, một cái tên gọi mà ông Trump viết trên Twitter chẳng làm ảnh hưởng hay thay đổi tình hình hiện tại của Syria.

“Những người tin tưởng xung quanh, những người điềm đạm, suy nghĩ thấu đáo, những người có đạo đức,… - đó mới là những người có tác động tới bản thân chúng ta, dù tích cực hay tiêu cực. Những người như ông Trump sẽ chẳng gây được ảnh hưởng tới tôi”, ông cho hay.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền sắp được RT công bố, Tổng thống Assad đã tiết lộ quan điểm của chính phủ Syria về tình trạng xung đột đang tiếp diễn tại Syria, bao gồm cả việc cho phép lực lượng phiến quân được rút lui an toàn về Idlib, căng thẳng dâng cao với Israel cũng như sự hiện diện quân sự của Mỹ tại miền bắc của nước này.

Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật thêm chi tiết của cuộc phỏng vấn với các độc giả trong các bài sắp tới, kính mong độc giả đón đọc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem