Chủ đề nóng

TP.HCM: 124 trường học vẫn đang được sử dụng làm bệnh viện, khu cách ly

Bạch Dương Thứ hai, ngày 29/11/2021 18:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cuộc họp chiều 29/11, đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, các trường học đã xây dựng phương án phòng chống dịch để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.
Bình luận 0
TP.HCM: 124 trường học vẫn đang được sử dụng làm bệnh viện, khu cách ly - Ảnh 1.

Ông Trịnh Duy Trọng tại cuộc họp chiều 29/11. Ảnh: B.D

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng chính trị - tư tưởng (Sở GD-ĐT TP.HCM) cho biết, sở đã hướng dẫn các cơ sở chuẩn bị cơ sở vật chất, đặc biệt là cơ sở giáo dục được trưng dụng làm cơ sở phòng chống dịch. Các cơ sở đã xây dựng phương án phòng chống dịch để tổ chức đón học sinh trở lại trường.

Các nhà trường cũng đã chuẩn bị phương án cụ thể và diễn tập xử lý nếu xuất hiện F0, F1. Mỗi trường phải phân công cán bộ phụ trách phòng chống dịch từ khi đón học sinh đầu giờ đến cuối giờ.

"Trước khi đi học trở lại, các cơ sở giáo dục sẽ tập huấn các biện pháp phòng chống dịch cho cả thầy cô và học sinh, phụ huynh để tất cả cùng chung tay thực hiện tốt công tác phòng chống dịch", ông Trọng cho hay.

Đến thời điểm này, vẫn còn 124 trường đang được trưng dụng để phòng chống Covid-19, trong đó có 3 trường học được sử dụng làm bệnh viện, 57 khu cách ly, 15 khu lưu trú cho nhân viên y tế, còn lại là các điểm tiêm vaccine Covid-19 và trạm y tế lưu động.

Theo ông Trọng, khi tiếp nhận bàn giao từ ngành y tế, các nhà trường đã tiến hành cải tạo, sửa chữa, khử khuẩn, đảm bảo an toàn trước khi học sinh đến trường. Kinh phí cải tạo, sửa chữa do UBND quận, huyện chi trả theo hướng dẫn.

Về việc tiêm vaccine cho học sinh, theo khảo sát ban đầu, 93% phụ huynh đồng thuận tiêm nhưng khi tổ chức tiêm mũi 1 thì tỷ lệ đồng thuận lên tới 98%. Đến 29/11, các quận, huyện, TP đã cơ bản hoàn thành tiêm mũi 2 cho học sinh và tiêm mũi 1 bổ sung cho một số trường hợp chưa tiêm.

Về kế hoạch tiêm vaccine mũi 3, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết: Đơn vị đã có công văn gửi Bộ Y tế về việc này. Thời điểm hiện tại sẽ tập trung tiêm hết cho nhóm chưa được tiêm mũi 2, cụ thể là các em từ 12-17 tuổi. Theo chỉ đạo của chính quyền TP.HCM, ngành y tế phải đi từng ngõ gõ từng nhà để hỗ trợ, thuyết phục vận động người dân chưa tiêm vaccine sao cho có độ phủ tốt nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem