Chủ đề nóng

TP.HCM: 29.000 đồng mỗi kg gạo thơm Jasmine 100 chất lượng cao

Thuận Hải Thứ năm, ngày 27/10/2016 18:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với nhiều phẩm chất vượt trội như quy trình sản xuất không sử dụng phân hóa học, không dư lượng thuốc BVTV, không chất bảo quản, chất tạo mùi… gạo Jasmine 100 được kỳ vọng cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm an toàn, chất lượng.
Bình luận 0

Sản phẩm gạo Jasmine 100 được Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) chính thức giới thiệu ra thị trường sáng nay (27.10). Đây là sản phẩm gạo đạt tiêu chuẩn VietGAP với 6 tiêu chí an toàn mà người tiêu dùng hết sức quan tâm hiện nay.

Các tiêu chí này bao gồm không sử dụng phân bón hóa học trong quá trình sản xuất, thay vào đó là 100% phân bón hữu cơ chất lượng cao nhập khẩu từ Mỹ. Gạo Jasmine 100 cũng không có dư lượng thuốc BVTV, không sử dụng chất bảo quản, phụ gia thực phẩm. Jasmine 100 cũng đảm bảo độ thuần 100% gạo Jasmine nguyên chất, không pha trộn. Đặc biệt, sản phẩm không sử dụng chất tạo mùi nên hương thơm nhẹ, tự nhiên và dễ dàng truy xuất nguồn gốc.

 Khách hàng mua gạo Jasmine 100 tại một siêu thị 

Ông Phạm Trung Kiên – Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết, đây là sản phẩm của Dự án nông nghiệp Saigon Co.op phối hợp thực hiện cùng các hộ nông dân của HTX nông nghiệp Tân Tiến (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Cùng với đó, dự án được sự tham gia tư vấn đặc biệt của Giáo sư Võ Tòng Xuân và sự giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật các viện khoa học. Do đó,  chất lượng sản phẩm được đảm bảo từ khâu chọn giống, gieo trồng đến thu hoạch, đóng gói và bảo quản.

Cũng theo ông Kiên, bên cạnh việc đảm bảo tính an toàn và dinh dưỡng cho bữa cơm ngon, quy trình canh tác gạo Jasmine 100 trên cánh đồng lớn áp dụng 100% phân bón hữu cơ cao cấp sẽ góp phần thay đổi thói quen canh tác của bà con, thân thiện và bảo vệ môi trường tốt hơn. Quy trình này cũng giúp bảo tồn nguồn thiên địch, cải tạo đất trồng, bảo vệ nguồn nước mặt, nước ngầm, bảo vệ môi trường sống nông thôn, giúp sản xuất nông nghiệp bền vững…

Trong khi đó, đại diện HTX Nông nghiệp Tân Tiến cho rằng, đặc điểm nổi bật của sản phẩm Jasmine 100 là hạt trắng đều, vừa phải, ít vụn, hạt cơm mềm, khi ăn có độ ngọt và thơm nhẹ. Hiện tại, sản phẩm gạo Jasmine 100 chất lượng cao được phân phối tại hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra khu vực TP.HCM với giá tham khảo 29.000 đồng/kg.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem