Chủ đề nóng

TP.HCM: Aeon Tân Phú tạm đóng cửa do liên quan ca nghi mắc Covid-19

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 26/06/2021 08:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Aeon Tân Phú (quận Tân Phú) - một trong những trung tâm thương mại, siêu thị lớn nhất TP.HCM đã tạm đóng cửa vì liên quan ca nghi mắc Covid-19.
Bình luận 0

Công ty TNHH Aeon Việt Nam đã thông báo tạm dừng hoạt động trung tâm mua sắm Aeon mall Tân Phú (quận Tân Phú) theo quyết định phòng dịch của UBND quận Tân Phú.

"Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về thời gian mở cửa trở lại khi ngay nhận được quyết định từ UBND quận", thông báo của Aeon Việt Nam cho hay.

TP.HCM: Aeon Tân Phú tạm đóng cửa vì liên quan ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Aeon Tân Phú đóng cửa vì liên quan ca nghi mắc Covid-19, đây là một trong những trung tâm thương mại, siêu thị lớn nhất TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc.

Nhà bán lẻ này cũng cho biết doanh nghiệp sẽ thực hiện khử khuẩn toàn bộ trung tâm bằng dung dịch cloramin B, để mang đến sự an toàn và an tâm cho khách hàng, nhân viên cũng như cộng đồng trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đại diện doanh nghiệp cũng cho hay ngay khi có những thông báo về nguy cơ bùng phát dịch trở lại từ cuối tháng 4/2021, Aeon đã tăng gấp đôi tần suất vệ sinh sát khuẩn lên 4 lần mỗi ngày tại tất cả địa điểm kinh doanh.

Đồng thời, thường xuyên khử trùng toàn bộ các khu vực, vật dụng nhiều khách hàng tiếp xúc như xe đẩy, giỏ hàng, tay nắm cầu thang, nút thang máy… tại tất cả các địa điểm kinh doanh; thay mới toàn bộ tấm chắn giọt bắn tại các quầy thu ngân, quầy dịch vụ khách hàng.

Theo nguồn tin từ Trạm Y tế phường Sơn Kỳ (quận Tân Phú), lực lượng chức năng đã tạm thời đóng cửa trung tâm thương mại Aeon Tân Phú để phục vụ công tác phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ. 

Nguyên nhân do địa điểm này liên quan một ca nghi mắc Covid-19. Ngành y tế địa phương khuyến cáo những người từng tới địa điểm này cần tự theo dõi sức khỏe tại nhà và liên hệ khai báo y tế tại địa phương.

Trung tâm thương mại Aeon Tân Phú nằm gần chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú). Vài ngày qua, chợ Sơn Kỳ đang là một trong những điểm ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 tại TP.HCM. Cơ quan chức năng cũng đang tìm người từng đến chợ này chủ động liên hệ khai báo y tế tại địa phương để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm Covid-19, cách ly y tế theo quy định.

Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, trước đó, một số siêu thị lớn tại TP.HCM cũng đã phải tạm đóng cửa vài ngày để khử trùng, khử khuẩn do liên quan ca nghi mắc Covid-19 đến mua sắm. 

Sau khi khử khuẩn và đảm bảo các điều kiện, siêu thị được mở cửa trở lại để đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem