Chủ đề nóng

TP.HCM: Cảnh báo việc làm giả thẻ có logo và con dấu của Grab

Bạch Dương Thứ năm, ngày 29/07/2021 19:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29/7, trên mạng xã hội có thông tin về việc rao bán, trao đổi thẻ có logo và con dấu của công ty TNHH Grab. Sau khi làm việc với công ty TNHH Grab, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xác định, đây là hành vi lợi dụng làm giả hình ảnh mẫu thẻ có logo và con dấu của Grab.
Bình luận 0
TPHCM: Cảnh báo việc làm giả thẻ có logo và con dấu của Grab - Ảnh 1.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cảnh báo tình trạng làm giả thẻ và logo Grab (Ảnh: B.D).

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, thông tin được phát tán trên là giả mạo, lợi dụng hình ảnh mẫu thẻ Grab để thay giấy đi đường khi chấp hành Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Việc mua bán thẻ, sử dụng các loại thẻ của các doanh nghiệp công nghệ cung ứng dịch vụ vận chuyển là vi phạm pháp luật, có dấu hiệu làm giả con dấu, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Nhằm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Thông tin và Truyền TP cảnh báo việc làm giả, cung cấp, sử dụng các loại giấy đi đường, giấy xác nhận làm việc… để được ra đường trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trước đó, UBND TP đã có văn bản quy định về kiểm soát di chuyển trong thời gian TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16. Theo đó, shipper chở hàng thiết yếu cho người dân trong khu phong tỏa, cách ly, cơ sở y tế, điều trị bệnh nhân Covid-19 được di chuyển liên quận, huyện.

Chính quyền thành phố yêu cầu ngoài các nhận diện như đồng phục, thùng hàng, logo, giấy thông hành doanh nghiệp cấp cho shipper, ứng dụng quản lý đơn hàng, đội ngũ shipper phải có bảng tên kèm hình, xác nhận doanh nghiệp và mã nhận diện shipper thông qua QR code; băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20 cm, in chữ "Shipper" màu trắng. Thời gian shipper hoạt động 6-18h hàng ngày.

Cách đây 3 ngày, thành phố cho phép shipper chỉ được hoạt động ở một quận huyện, cùng với rủi ro dễ nhiễm bệnh, bị xử phạt trong thời gian giãn cách xã hội, khiến lực lượng giao hàng gặp khó khăn. Nhiều shipper đã tắt ứng dụng, nghỉ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem