Chủ đề nóng

TP.HCM: Du khách tấp nập check-in ngày cuối ở đường hoa Nguyễn Huệ

Hoàng Minh Chủ nhật, ngày 06/02/2022 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, du khách cùng người dân tại TP.HCM đổ về khá đông tại đường hoa Nguyễn Huệ để du xuân. Được biết, ngày 6/2 (mồng 6 Tết âm lịch) là cuối cùng đường hoa mở cửa đón du khách.
Bình luận 0
TP.HCM: Du khách tập nập chek-in ngày cuối ở đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh 1.

Ngày cuối tại đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) tấp nập khách tham quan. Đây cũng là điểm du xuân lý tưởng cho người dân, du khách khi ghé thăm thành phố.

TP.HCM: Du khách tập nập chek-in ngày cuối ở đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh 2.

Ghi nhận của phóng viên ngày 6/2, từ khoảng giữa trưa, du khách hay những hộ gia đình bắt đầu đến đường hoa để tham quan, chụp hình. Quan sát cho thấy, vào ngày cuối cùng tại đường hoa Nguyễn Huệ, lượng khách giảm hơn 20% so với những ngày đầu khai mạc.

TP.HCM: Du khách tập nập chek-in ngày cuối ở đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh 3.

Chị Lâm Thị Bảy (ngụ tại quận Gò Vấp) cho biết, hôm qua cả gia đình chị vừa tham quan ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Hôm nay, chị cùng chồng mình tiếp tục đến đường hoa để cùng nhau ghi lại những tấm hình làm kỷ niệm trong dịp Tết này.

TP.HCM: Du khách tập nập chek-in ngày cuối ở đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh 4.

Chị Bảy nói: “Vì năm nay tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, nên nhà tôi không đi chơi đâu xa được. Hay tin đường hoa hôm nay là ngày cuối nên tôi rủ chồng mình lên đây để vui chơi, chụp hình”.

TP.HCM: Du khách tập nập chek-in ngày cuối ở đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh 5.

Tương tự, bà Hồ Mỹ (áo dài vàng, quê An Giang, du khách tham quan đường hoa) cho hay: Bà cùng 3 người bạn của mình lên Sài Gòn để du lịch và đường hoa là điểm đến được bà và những người bạn lựa chọn. “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn áo dài từ dưới quê lên để ghé thăm đường hoa ghi lại những bức ảnh kỷ niệm tình bạn”, bà Mỹ nói.

TP.HCM: Du khách tập nập chek-in ngày cuối ở đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh 6.

Thông tin trước đó, đường hoa Nguyễn Huệ đón khách thêm hai ngày để nhiều người đến tham quan thay vì đóng cửa tối mùng 4 Tết như kế hoạch ban đầu. Việc kéo dài thời gian tham quan đường hoa Nguyễn Huệ được thực hiện theo quyết định của UBND TP.HCM chiều 3/2 (mùng 3 Tết). Để duy trì diện mạo đường hoa, Ban tổ chức bổ sung hoa thay thế. Các bộ phận kỹ thuật, hậu cần, bảo vệ, công nhân tiếp tục nhiệm vụ để đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ người dân.

TP.HCM: Du khách tập nập chek-in ngày cuối ở đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh 7.

Khai mạc từ tối 27 Tết đến nay, số lượng khách tham quan đường hoa vượt 30% so với năm ngoái. Ban tổ chức có lúc phải ngưng hoạt động đường hoa, giãn bớt khách bên trong để phòng dịch. Khách khi tham quan đường hoa, kể cả lúc chụp ảnh được yêu cầu đeo khẩu trang. Đường hoa Nguyễn Huệ có hai cổng vào tại giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi.

TP.HCM: Du khách tập nập chek-in ngày cuối ở đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh 8.

Trước khi tham quan, khách phải khai báo y tế qua app PC-Covid, sát khuẩn tay, kiểm tra nhiệt độ. Khách được đề nghị di chuyển một chiều từ cổng chính đường hoa hướng về sông Sài Gòn. Có 6 cổng ra được bố trí dọc hai bên đường tại giao lộ giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh để tránh ùn ứ.

Năm nay là năm thứ 19 đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức. Với chủ đề Xuân quê hương, ấm tình nhân ái, đường hoa mở cửa từ 19h ngày 29/1 đến 19h ngày 6/2 (27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem