Chủ đề nóng

TP.HCM ngày đầu giãn cách xã hội: Dỡ chốt quận Gò Vấp, qua lại phải khai báo y tế

Hồng Phúc Thứ hai, ngày 31/05/2021 12:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chốt phong tỏa tại quận Gò Vấp ở ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng sáng 31/5 ùn ứ, đến trưa cùng ngày đã được dỡ bỏ. Người dân ra vào quận Gò Vấp trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội phải khai báo y tế.
Bình luận 0

Sáng 31/5, tại chốt chặn ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng do nhiều người có nhu cầu đi lại làm việc vào đầu ngày khiến lực lượng chức năng nhiều lần phải tạm gỡ chốt, chặn rồi lại đóng. Đến gần trưa, chốt chặn này đã được dỡ đi.

TP.HCM ngày đầu giãn cách xã hội: Dỡ chốt ra khỏi quận Gò Vấp, qua lại phải khai báo y tế - Ảnh 1.

Điểm chốt chặn tại ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng đã được tháo dỡ. Ảnh: Hồng Phúc.

Ghi nhận của Dân Việt lúc hơn 10h, thay vì 3-4 rào chắn, chắn kín làn đường ra khỏi quận Gò Vấp hướng về quận Bình Thạnh thì chỉ còn 1 rào chắn để hờ phía trong. Các phương tiện như ô tô, xe buýt, xe máy chỉ phải dừng lại chờ đèn đỏ rồi đi qua bình thường.

Đến gần 11h, hai chiến sĩ làm nhiệm vụ ở đây kéo hẳn rào chắn còn lại trên đường vào bên trong để người dân thuận lợi di chuyển.

Cũng tại điểm chốt chặn ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, ở làn xe đi vào quận Gò Vấp, lực lượng chức năng hạn chế người dân không được vào do quận đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo quy định, các phương tiện giao thông đường bộ lưu thông từ các địa bàn khác qua địa bàn quận Gò Vấp được phép lưu thông nhưng không được phép dừng, đỗ và đón, trả khách. Một người làm nhiệm vụ ở đây cũng cho biết người dân phải khai báo y tế khi vào bên trong.

TP.HCM ngày đầu giãn cách xã hội: Dỡ chốt ra khỏi quận Gò Vấp, qua lại phải khai báo y tế - Ảnh 3.

Người dân ra khỏi quận Gò Vấp bình thường ở thời điểm 10h15. Ảnh: Hồng Phúc.

TP.HCM ngày đầu giãn cách xã hội: Dỡ chốt ra khỏi quận Gò Vấp, qua lại phải khai báo y tế - Ảnh 4.

Rào chắn cuối cùng được lực lượng chức năng dẹp vào bên trong. Ảnh: Hồng Phúc.

Ông Đỗ Văn Tâm, nhà trên đường Phạm Văn Đồng cho hay do có việc cần phải đi ngang qua quận Gò Vấp, sáng cùng ngày ngã tư kẹt cứng người, khó đi ra cũng như khó đi vào. "Sau đó, mấy anh công an với dân phòng xả trạm, giờ tôi đi vào được rồi nhưng phải khai báo y tế", ông Tâm nói.

Tương tự, ghi nhận tại điểm chốt ra vào quận Gò Vấp trên đường Lê Quang Định, thời điểm hơn 10h, để ra vào quận Gò Vấp, các tài xế ô tô, xe tải đều phải khai báo y tế. Tuy nhiên, đến hơn 11h, các chốt đã được dỡ.

Ngày 31/5, ngày đầu tiên toàn TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Đúng 0h ngày 31/5, lực lượng chức năng lập 10 điểm chốt chặn ra vào quận Gò Vấp.

Danh sách 10 chốt kiểm soát dịch tại quận Gò Vấp: Cầu thép An Phú Đông; Cầu An Lộc; Cầu Bến Phân; Cầu Trường Đai; Cầu Chợ Lớn; Trước số 399 Tân Sơn, phường 12; Đường Phan Huy Ích; Ngã tư đường Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng; Đường Lê Quang Định, phường 1; Đường Phạm Văn Đồng - Công viên Hoàng Minh Giám.

TP.HCM ngày đầu giãn cách xã hội: Dỡ chốt ra khỏi quận Gò Vấp, qua lại phải khai báo y tế - Ảnh 5.

Riêng làn vào Gò Vấp được hạn chế lưu thông. Ảnh: Hồng Phúc.

TP.HCM ngày đầu giãn cách xã hội: Dỡ chốt ra khỏi quận Gò Vấp, qua lại phải khai báo y tế - Ảnh 6.

Người dân muốn vào bên trong quận Gò Vấp phải khai báo y tế. Ảnh: Hồng Phúc.

TP.HCM ngày đầu giãn cách xã hội: Dỡ chốt ra khỏi quận Gò Vấp, qua lại phải khai báo y tế - Ảnh 7.

Điểm chốt chặn trên đường Lê Quang Định xe ô tô nối dài thời điểm hơn 10h. Ảnh: Hồng Phúc.

TP.HCM ngày đầu giãn cách xã hội: Dỡ chốt ra khỏi quận Gò Vấp, qua lại phải khai báo y tế - Ảnh 8.

Xe ra vào phải khai báo y tế đầy đủ. Ảnh: Hồng Phúc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem