Chủ đề nóng

Mặt đường xuống cấp, TP.HCM thu hồi giấy phép, tạm đình chỉ thi công 1 nút giao thông quan trọng

Hồng Trâm Thứ sáu, ngày 30/09/2022 11:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặt đường khu vực Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) có dấu hiệu xuống cấp, Sở GTVT TP.HCM đã hồi giấy phép thi công và tạm đình chỉ thi công đối với dự án này.
Bình luận 0
Mặt đường xuống cấp, TP.HCM thu hồi giấy phép, tạm đình chỉ thi công 1 nút giao thông quan trọng
Mặt đường xuống cấp, TP.HCM thu hồi giấy phép, tạm đình chỉ thi công 1 nút giao thông quan trọng

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT) thông tin thời gian qua, Sở nhận được phản ánh trực tiếp của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt về những bất cập về hạ tầng giao thông, mặt đường bị hư hỏng, xuất hiện ổ gà, xuống cấp… nhưng chậm khắc phục trong phạm vi triển khai dự án xây dựng hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ. Mặt đường hư hỏng, xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, đe doạ sự an toàn của người tham gia giao thông.

Để xử lí, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản chấn chỉnh gửi đơn vị thi công nhưng tình hình không được cải thiện triệt để, việc hư hỏng mặt đường vẫn tiếp tục xảy ra gây mất an toàn giao thông tại khu vực.

Mặt đường xuống cấp, TP.HCM thu hồi giấy phép, tạm đình chỉ thi công 1 nút giao thông quan trọng - Ảnh 1.

Hầm chui 1 nút giao thông quan trọng tại TP.HCM bị đình chỉ thi công. Ảnh: H.T

Vì thế, Sở GTVT TP giao Thanh tra Sở phối hợp cùng các đơn vị liên thu hồi giấy phép thi công và tạm đình chỉ thi công đối với dự án này. Các đơn vị chỉ được thi công trở lại sau khi đơn vị thi công hoàn thành việc khắc phục tình trạng hư hỏng của mặt đường.

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP.HCM cũng đề nghị Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông (chủ đầu tư dự án) chấn chỉnh bộ phận theo dõi dự án, chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương khắc phục ngay các hư hỏng trong phạm vi dự án.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở cũng giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ thường xuyên kiểm tra, ghi nhận các bất cập, có thông tin phản hồi đến chủ đầu tư để có giải pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Dự án gầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (giai đoạn 1), khởi công hồi tháng 4/2020 với tổng vốn đầu tư 830 tỷ đồng. Theo thiết kế dự án sẽ xây đảo tròn trung tâm đường kính 60 m và hai hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh.

Mặt đường xuống cấp, TP.HCM thu hồi giấy phép, tạm đình chỉ thi công 1 nút giao thông quan trọng - Ảnh 3.

Dự án được kỳ vọng giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại TP.HCM. Ảnh: L.S

Hầm kín dưới giao lộ đường Nguyễn Văn Linh với đường Nguyễn Hữu Thọ rộng gần 14 m, tĩnh không thông xe 4,75 m, mặt cắt ngang hầm gồm 3 làn xe lưu thông với tốc độ 60 km/h và chịu được động đất cấp 7. Hầm hở phía khu chế xuất Tân Thuận và phía quốc lộ 1A dài gần 200 m. Ở giai đoạn 2, dự án sẽ được hoàn chỉnh nút giao với hai cầu vượt, hai hầm chui với kinh phí khoảng 1.780 tỷ đồng.

Giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ là một trong những nút kẹt xe "nóng" ở cửa ngõ phía nam TP.HCM. Dự án được đánh giá là đóng vai trò quan trọng, cấp bách giải quyết luồng xung đột xe cộ tại nút giao này. Từ đó, góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông khu vực quận 7 và một phần huyện Nhà Bè.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem