Chủ đề nóng

TP.HCM: Vai trò của Hội ND ngày càng quan trọng

Nguyễn Hữu Thứ bảy, ngày 30/08/2014 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lều Vũ Điều tại Hội nghị Phổ biến, quán triệt, học tập Nghị quyết lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa VI) diễn ra tại TP.HCM ngày 29.8. Hội nghị có sự tham dự của đại diện Hội Nông dân 32 tỉnh, thành khu vực phía Nam.
Bình luận 0

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều đã báo cáo các kết quả đạt được của hội trong thời gian qua, đồng thời khẳng đinh vị thế, vai trò của Hội ngày càng lớn mạnh. Điều này được thể hiện rõ nét trong việc xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân và tham gia đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Trong đó đối với Quỹ Hỗ trợ nông dân, từ nguồn vốn ban đầu 40 tỷ đồng, đến nay Hội đã xây dựng được nguồn quỹ lên trên 1.600 tỷ đồng khắp cả nước, tạo điều kiện cho nông dân vay phát triển sản xuất. Còn trong công tác đào tạo nghề lao động nông thôn, Hội tích cực tham gia phản biện, đưa ra được những chương trình hiệu quả, hợp lý để khẳng định vai trò của Hội trong việc tham gia vào hệ thống đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Bên cạnh đó Hội cũng tham gia giải quyết được nhiều vụ tranh chấp, khiếu nại bảo vệ quyền lợi của nông dân, tiêu biểu là đồng hành cùng nông dân yêu cầu Công ty Vedan bồi thường thiệt hại trong vụ công ty này xả thải gây ô nhiễm môi trường…

Đại diện Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho rằng, Hội Nông dân các địa phương cần tăng cường ký kết các chương trình phối hợp với chính quyền xây dựng các chương trình phối hợp cụ thể để hỗ trợ nông dân. Bên cạnh đó các cấp Hội cần tăng cường thực hiện quy chế giám sát và phản biện xã hội nhằm góp phần xây dựng, thực hiện đúng các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của hội viên nông dân. Ngoài ra đại diện Hội Nông dân Việt Nam cũng yêu cầu Hội Nông dân các tỉnh, thành tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nhằm phát huy dân chủ, thực hiện quyền và trách nhiệm của Hội tham gia xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Qua đó khẳng định vị thế, vai trò của Hội trong tình hình mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem