Nguyên liệu:
- Chanh leo 1 quả
- 1 mớ húng bạc hà, nước…
Cách làm:
- Chanh leo bổ đôi, nạo lấy phần bên trong, nếu bạn không thích hạt thì nên lọc qua rây để bỏ hạt.
- Húng bạc hà ngâm 7-10 phút với nước muối, rồi thái nhỏ.
- Đun nước sôi, đợi đến khi nước còn khoảng 60 độ thì rót vào bình có sẵn lá bạc hà. Cứ 1 mớ húng bạc hà tương đương 1 lít nước
- Thêm đường vào nước bạc hà nếu bạn thích, và mỗi tách nước bạc hà bạn cho 1 muỗng cốt chanh leo, và thưởng thức.
Mách nhỏ:
- Ngoài chanh leo, bạn có thể thay thế bằng ổi, dứa, dâu tây, chanh, xoài, mận…
- Sau khi ăn bánh Trung thu hơi ngọt, một tách trà bạc hà chanh leo giúp bạn dễ chịu và thư thái hơn.
Xuân Trang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.