Chủ đề nóng

Trà Vinh: Cán bộ ở huyện Cầu Kè không được đến quán ăn, uống cà phê

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 15/07/2021 13:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo UBND huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh vừa chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan Nhà nước không được ăn, uống tại các quán ăn, quán cà phê.
Bình luận 0

Hôm nay 15/7, nguồn tin của phóng viên cho biết, lãnh đạo UBND huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh vừa chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan Nhà nước không được ăn, uống tại các quán ăn, quán cà phê.

Trà Vinh: Cán bộ ở huyện Cầu Kè không được đến quán ăn, uống cà phê - Ảnh 1.

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo UBND huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh vừa chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan Nhà nước không được ăn, uống tại các quán ăn, quán cà phê. Trong ảnh, lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh kiểm tra chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Cầu Kè. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Cầu Kè).

Nguyên nhân là do trước đó, lãnh đạo UBND huyện Cầu Kè nhận được phản ánh người dân vẫn còn có một số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại một số cơ quan, đơn vị vẫn còn đến quán ăn, quán cà phê chưa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình trạng trên, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể, chủ tịch UBND xã, thị trấn chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc thẩm quyền quản lý không được ăn, uống tại các quán ăn, quán cà phê.

Nếu cơ quan, đơn vị nào để xảy ra trường hợp nêu trên thì thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện.

Trà Vinh: Cán bộ ở huyện Cầu Kè không được đến quán ăn, uống cà phê - Ảnh 2.

Một số khu vực ở thị trấn Cầu Kè từng bị cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Cầu Kè)

Liên quan đến chỉ đạo trên, trưa nay 15/7, trao đổi với phóng viên Dân Việt qua điện thoại, ông Trần Phong Ba - Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè xác nhận, UBND huyện có chỉ đạo trên.

Đồng thời, cho biết mục đích của việc làm này là tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ, đảng viên nâng cao tinh thần nêu gương trong phòng chống dịch Covid-19, theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh Trà Vinh.

"Huyện khuyến cáo mua đồ đem về, mua trực tuyến để phòng chống dịch. Do đó, việc ra ngồi quán sẽ dẫn đến tụ tập đông người" - ông Ba nói.

Theo Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè, nếu có người vi phạm, tùy theo mức độ sẽ xử lý, trước tiên là kiểm điểm rút kinh nghiệm, nếu tái phạm sẽ có hình thức nặng hơn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem